xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo lá cải bị kêu gọi dẹp vì soi nghệ sĩ quá đà

Bài: Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)

(NLĐO) - Tờ báo lá cải lớn nhất Hàn Quốc Dispatch bị hàng ngàn người ký tên trong bản kiến nghị gửi Nhà Xanh yêu cầu dẹp vì soi mói quá đà đời tư nghệ sĩ.

Sau một loạt bài "bóc phốt" nhắm vào các nghệ sĩ YG Entertainment, Dispatch đối mặt làn sóng chỉ trích từ công chúng. Trong số những người chỉ trích không chỉ có người hâm mộ các nghệ sĩ bị nêu tên mà còn cả người trung lập, không thần tượng nghệ sĩ nào.

Sự chỉ trích bùng nổ dữ dội khi vài ngày gần đây Dispatch tung bằng chứng tố Choi Ji Woo công bố sai thông tin về chồng mình. Sau khi thông báo cưới ở tuổi 43, Choi Ji Woo không nói nhiều về chồng, chỉ cho biết anh này không tham gia ngành giải trí. Nhưng thời điểm đó, vài trang báo đưa tin chồng Choi Ji Woo là nhân viên ngành công nghệ thông tin, vừa bước sang tuổi 30 và thua vợ 13 tuổi.

Báo lá cải bị kêu gọi dẹp vì soi nghệ sĩ quá đà - Ảnh 1.

Vụ xác minh thân phận chồng Choi Ji Woo là giọt nước tràn ly khiến Dispatch bị tẩy chay

Những thông tin này được cho là Choi Ji Woo rò rỉ ra nhưng mới đây đã bị Dispatch chứng minh không đúng sự thật. Chồng nữ diễn viên này là giám đốc điều hành của một doanh nghiệp kinh doanh ứng dụng điện thoại, sinh năm 1984. Anh làm thủ tục thay đổi tên họ sau khi gặp Choi Ji Woo vào 3 năm trước.

Công ty quản lý của Choi Ji Woo là YG Entertainment lên tiếng xác nhận sự việc trên nhưng cho biết lý do giấu thông tin vì lo ngại rắc rối xảy ra. Chồng Choi Ji Woo là doanh nhân, không phải người trong giới nên tiết lộ quá nhiều dễ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh.

Công chúng cho rằng không cần thiết phải xác minh danh tính chồng Choi Ji Woo khi nữ diễn viên muốn che giấu để cuộc sống gia đình bình yên hơn. Chuyện này không ảnh hưởng gì đến khán giả, người hâm mộ nhưng ảnh hưởng nhiều đến Choi Ji Woo. Họ chỉ trích Dispatch săm soi quá đáng đời tư của nghệ sĩ.

Trước đó, Dispatch cũng lên tiếng "bốc phốt" ca sĩ Song Min Ho của nhóm WINNER. Họ cung cấp bằng chứng chứng minh ca sĩ này nhấn nút theo dõi trang mạng xã hội kỳ lạ, chứa nhiều hình ảnh được cho là ấu dâm. Ngay sau đó, Song Min Ho bỏ theo dõi tất cả các trang trên mạng xã hội. Nhiều người hâm mộ ca sĩ này kêu ca Dispatch "vạch lá tìm sâu", ngay cả chuyện nghệ sĩ theo dõi mạng xã hội nào cũng bị để ý từng li, từng tí, mất hết tự do.

Báo lá cải bị kêu gọi dẹp vì soi nghệ sĩ quá đà - Ảnh 2.

Công luận Hàn Quốc gửi kiến nghị lên Nhà Xanh đòi dẹp Dispatch

Dispatch cũng từng tố cáo G-Dragon - trưởng nhóm Big Bang - được hưởng biệt đãi cấp đại tá ở bệnh viện quân đội trong quá trình hậu phẫu mắt cá chân. Những lùm xùm nổ ra sau công bố này khiến G-Dragon phải xuất viện sớm, trở về trạm xá đơn vị khi thương tật chưa lành. Một bản kiến nghị gửi Nhà Xanh đòi dẹp bỏ tờ Dispatch đã được thực hiện và thu hút 170,000 cư dân mạng ký tên. 

"Người nổi tiếng cũng là con người. Họ cũng có những điều riêng tư, không muốn phô bày nó ra bên ngoài. Và quyền riêng tư của họ cũng được bảo vệ bởi luật pháp vì họ là công dân của Hàn Quốc" - bản kiến nghị có đoạn viết. Chuyện báo lá cải, trang mạng săm soi quá đà đời tư nghệ sĩ, lan tỏa thông tin đôi khi không thật làm ảnh hưởng hình ảnh họ ở Việt Nam cũng không ít. Một số trang thông tin bị phạt hoặc bị gỡ theo quy định pháp luật cũng đã được thực thi dù chúng thu hút lượng lớn công chúng và gây ra không ít tranh cãi.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo