Fox News ngày 25-12 dẫn nguồn từ Sở Cảnh sát Los Angeles - Mỹ cho biết các nhân chứng báo cảnh sát khi họ trông thấy nghi phạm vẽ nguệch ngoạc lên ngôi sao của Tổng thống Donald Trump. Cảnh sát xác định nghi phạm và bắt giữ anh ta. Ngôi sao đã được làm sạch, trả về nguyên trạng sau đó.

Bắt kẻ phá hoại ngôi sao của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 1.

Ngôi sao của Tổng thống Mỹ lại bị phá hoại

Tờ TMZ cho biết nghi phạm có tên Jose Ortega, 29 tuổi, vẽ hình chữ vạn lên ngôi sao của Tổng thống Mỹ. Phát ngôn viên của Sở cảnh sát Los Angeles - Mỹ lên tiếng xác nhận vụ bắt giữ. Nghi phạm bị cáo buộc tội phá hoại và nếu bị kết án sẽ đối mặt với mức phạt cao nhất là 6 tháng tù giam.

Đây không phải lần đầu ngôi sao của Tổng thống Mỹ bị phá hoại. Trước đó, ngôi sao này đã bị một gã dùng búa đập nát. Sau đó, gã gọi điện trình báo và tự đến sở cảnh sát đầu thú, chấp nhận tội danh phá hoại tài sản. Cảnh sát tiết lộ gã tên Austin Clay, 24 tuổi.

Bắt kẻ phá hoại ngôi sao của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 2.

Trước đó một người tên James Otis từng dùng búa đập nát ngôi sao

Bắt kẻ phá hoại ngôi sao của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 3.

Nó đã được phục hồi lại sau đó

Bắt kẻ phá hoại ngôi sao của Tổng thống Donald Trump - Ảnh 4.

Kẻ phá hoại đã bị tuyên án 3 năm quản chế, 20 ngày lao động công ích, bồi thường 4.400 USD.

Năm 2016, một người đàn ông tên James Otis cũng dùng búa đập vỡ ngôi sao của Tổng thống Donald Trump. Người này bị tuyên án 3 năm quản chế, 20 ngày lao động công ích, bồi thường 4.400 USD.

Tổng thống Donald Trump nhận sao năm 2007 nhờ vào chương trình truyền hình "The Apprentice" gây sốt trên NBC mà ông làm nhà sản xuất.

M.Khuê (Theo Fox News)