Thông tin trên được cảnh sát công bố và lan tỏa nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông. Trước đó, Zaira Wasim, 17 tuổi, đăng tải trên mạng xã hội một video thuật lại sự việc bị quấy rối trên chuyến bay của hãng Air Vistara.

Bắt kẻ quấy rối tình dục nữ diễn viên trên máy bay - Ảnh 1.

Nữ diễn viên trẻ Zaira Wasim

Gã đã dùng chân chà vào lưng và cổ cô trong lúc cô đang ngủ mê. Zaira Wasim rơi nước mắt khi kể lại vụ việc, cô khẳng định đây là điều tồi tệ, chẳng ai giúp chúng ta nếu chúng ta không quyết định tự giúp mình. Cô cũng cố gắng xác định mặt của kẻ quấy rối nhưng do quá tối, khó xác định được.

Phía cảnh sát sau khi điều tra xác định gã đàn ông trên là Vikash Sachdev, một người kinh doanh và sẽ ra tòa vào ngày 11-12. Vikash Sachdev bị nghi ngờ vi phạm Đạo luật bảo vệ trẻ em khỏi tội phạm tình dục hoặc Luật phòng chống trẻ em khỏi hành vi lạm dụng tình dục năm 2012 (POCSO).

Hãng Air Vistara cho biết đang tiến hành điều tra chi tiết về vụ việc và một báo cáo sơ bộ đã được đệ trình lên Tổng Cục hàng không dân dụng (DGCA) - cơ quan quản lý an toàn hàng không của Ấn Độ. Hãng này gửi lời xin lỗi Zaira Wasim vì những điều kinh hoàng cô phải đối mặt và khẳng định không khoan nhượng đối với những hành vi như vậy. Các thành viên tổ điều tra sẽ đến gặp Zaira Wasim để nhờ sự hỗ trợ thông tin suốt tiến trình điều tra.

Zaira Wasim là nữ diễn trẻ nổi tiếng của Bollywood. Cô vừa nhận giải thưởng thành tích xuất sắc cấp quốc gia dành cho người trẻ năm nay do Tổng thống Ram Nath Kovind trao tặng.

Nhờ vào chiến dịch "#metoo" khuyến khích nạn nhân lên tiếng chống hành vi quấy rối tình dục, nhiều vụ việc bị phanh phui thời gian gần đây. Những cô gái cũng dũng cảm hơn trong việc tố cáo kẻ quấy rối mình.

M.Khuê (Theo BBC, NDTV)