Nhà hát Metropolitan Opera cho biết James Levine, 74 tuổi, sẽ không xuất hiện trong suốt mùa biểu diễn này. Họ cũng chỉ định công ty luật điều tra hành động của James Levine, xác định các cáo buộc đúng hay sai.

Ba người đàn ông hiện đang cáo buộc James Levine đã lạm dụng tình dục họ nhiều thập kỷ trước đây, khi họ còn là thanh thiếu niên.  

Nhạc trưởng danh tiếng khốn đốn với cáo buộc tình dục - Ảnh 1.

Nhạc trưởng danh tiếng James Levine

James Levine làm việc tại Nhà hát Metropolitan Opera suốt 40 năm qua, hiện chưa đưa ra bình luận về cáo buộc. Ông từng tạm ngừng công việc năm 2016 vì vấn đề sức khỏe nhưng sau đó làm lại như một giám đốc âm nhạc.

Nhà hát Metropolitan Opera thông báo về cuộc điều tra chống lại James Levine từ phía cảnh sát dựa trên tố cáo của một người đàn ông vào năm 2016. Người này nói James Levine đã có hành vi tình dục sai trái trong những năm 1980. Phía nhà hát sau đó quyết định tạm ngừng mọi liên hệ với nhạc trưởng danh tiếng này khi tìm hiểu và phát hiện thêm 2 cáo buộc từ 2 người đàn ông khác mô tả việc họ bị lạm dụng tình dục vào những năm 1960.

"Trong lúc chờ kết quả điều tra, chúng tôi buộc phải hành động ngay bây giờ. Nếu vụ việc có thật, đây là bi kịch cho những nạn nhân bởi sự tác động lớn đến cuộc sống của họ" – phía đại diện nhà hát cho biết.

Tờ Times nói rằng nhà hát đã biết về báo cáo của cảnh sát kể từ năm 2016. Tuy nhiên, James Levine bác bỏ cáo buộc và nhà hát cũng không nghe thông tin gì thêm từ cảnh sát. Tuy nhiên, sau hàng loạt cáo buộc tình dục sau vụ bê bối của Harvey Weinstein, vụ việc đã bị lật lại với những cáo buộc mới.

Trong suốt sự nghiệp của mình, James Levine tiến hành hơn 2.500 màn trình diễn tại nhà hát. Ông thực hiện 85 vở opera khác nhau cùng những nhóm danh tiếng.

M.Khuê (Theo BBC)