B.I là cựu trưởng nhóm nhạc thần tượng iKON do YG Entertainment quản lý độc quyền. Ngày 13-6, một bản kiến nghị công khai của công chúng cáo buộc YG Entertainmnet can thiệp vụ án ma túy có liên quan đến B.I đã được nộp lên Ủy ban Chống tham nhũng - Dân quyền Hàn Quốc.

Nếu ủy ban này kết luận kiến nghị có cơ sở, cảnh sát phải điều tra lại toàn bộ vụ án, xác định đúng sai. Đồng thời, họ cũng phải tìm hiểu YG Entertainment có can thiệp khiến vụ án kết thúc đột ngột hay không.

Bê bối ma túy lại phủ bóng đen làng giải trí Hàn - Ảnh 1.

B.I đã rời nhóm nhạc thần tượng iKON, tạm rút lui khỏi showbiz

Mọi việc lùm xùm xuất hiện khi tờ Dispatch ngày 12-6 đưa tin B.I mua và sử dụng ma túy tổng hợp LSD (Lysergic aciddiethylamide) năm 2016. Một người phụ nữ tên "A" – trung gian mua bán ma túy, bị cảnh sát bắt vào tháng 8-2016. Khi khám xét nhà "A", cảnh sát thu giữ điện thoại có đoạn trò chuyện giữa "A" và B.I. Trong đó, B.I vẫn kiên quyết mua LSD dù "A" cảnh báo đây là chất cấm loại 1 của Hàn Quốc.

Trong quá trình cảnh sát điều tra, "A" thừa nhận giao ma túy cho B.I tại địa điểm gần ký túc xá nhóm iKON cư trú. Đến phiên thẩm vấn lần 3, "A" đổi lời khai, nói rằng B.I chỉ đề nghị mua LSD nhưng cô chưa kịp giao. Vì "A" đổi lời khai nên cảnh sát bỏ qua B.I, họ khép lại vụ án và 3 năm qua B.I chưa từng bị triệu tập.

Dispatch nghi ngờ YG Entertainment can thiệp khiến "A" đổi lời khai, bao che B.I. Công chúng chưa hết sốc thì đài KBS tiếp tục đăng thông tin nghi ngờ sự can thiệp để che giấu hành vi phạm tội. Cụ thể, họ nghi ngờ Yang Hyun Suk – chủ tịch của YG Entertainment, trực tiếp can thiệp khiến "A" đổi lời khai.

Bê bối ma túy lại phủ bóng đen làng giải trí Hàn - Ảnh 2.

KBS thông tin về vụ việc

Bê bối ma túy lại phủ bóng đen làng giải trí Hàn - Ảnh 3.

Họ nghi ngờ YG Entertainment can thiệp

Ngay sau khi KBS phát sóng về vụ việc, phía YG Entertainment phủ nhận mọi cáo buộc. Dư luận tiếp tục dậy sóng khiến B.I lên tiếng rời khỏi nhóm, tạm ngừng mọi hoạt động nghệ thuật. YG Entertainment đồng ý quyết định của B.I và kết thúc hợp đồng quản lý độc quyền. Đồng thời, công ty này tuyên bố nhóm iKON vẫn sang Nhật Bản biểu diễn mà không có B.I

Những hành động có phần vội vã khiến người hâm mộ iKON dậy sóng chỉ trích YG Entertainment, cho rằng hãng này hy sinh B.I để tránh lùm xùm. Cổ phiếu của hãng này cũng tụt dốc vì tin tức tiêu cực.

Vận rủi đeo bám YG Entertainment sau vụ bê bối kinh khủng của Seungri và những người bạn. Hiện tại, vụ án vẫn chưa có kết luận cụ thể. Cảnh sát vẫn đang điều tra. Những bê bối ma túy luôn là mây đen lớn ám ảnh làng giải trí Hàn Quốc.

Bê bối ma túy lại phủ bóng đen làng giải trí Hàn - Ảnh 4.
Minh Khuê (Theo Allkpop, Soompi)