Trong quá trình điều tra, Seungri thừa nhận hành vi này và như vậy anh đã phạm tội phát tán văn hóa phẩm đồi trụy theo Đạo luật mạng thông tin và truyền thông. Tuy nhiên, cảnh sát vẫn đang điều tra ai là người chụp bức ảnh đồi trụy đó.

Về cáo buộc Seungri dắt mối mại dâm, Sở cảnh sát Seoul cho biết: "Chúng tôi vẫn tiếp tục điều tra trên diện rộng với lời khai từ một số người có liên quan. Trong cuộc họp báo cách đây hai tuần, người đứng đầu cơ quan điều tra tuyên bố có lời khai đáng tin cậy liên quan cáo buộc Seungri dắt mối mại dâm nhưng hiện nay chúng tôi đã đi xa hơn thế".

Seungri bị buộc thêm tội phát tán văn hóa phẩm đồi trụy - Ảnh 1.

Seungri đã giải nghệ ngay sau khi bê bối leo thang

Trước công bố của cảnh sát, Seungri chỉ mới thừa nhận một cáo buộc và bác bỏ hầu hết các cáo buộc khác về môi giới mại dâm, trốn thuế, hối lộ cảnh sát...

Cảnh sát cũng công bố họ có thêm nhiều cáo buộc đối với Jung Joon Young – một thành viên trong nhóm trò chuyện đồi trụy 8 người. Jung Joon Young đã bị bắt từ ngày 21-3 sau khi thừa nhận tất cả mọi cáo buộc và hiện tạm giam tại Sở cảnh sát Jongno.

Seungri bị buộc thêm tội phát tán văn hóa phẩm đồi trụy - Ảnh 2.

Jung Joon Young đối mặt với nhiều cáo buộc vì phát tán 11 video sex quay lén

"Chúng tôi xác nhận có thêm 3 trường hợp Jung Joon Young phát tán video sex quay lén, nâng tổng số lên 11 video sex. Chúng tôi sẽ chuyển tất cả cho phía công tố ngày 29-3"- đại diện Cảnh sát Seoul thông tin. Họ cũng công bố Jung Joon Young âm tính với xét nghiệm ma túy.

Về trường hợp Choi Jong Hoon, cảnh sát tìm thấy anh ta phát tán thêm một video đồi trụy và ảnh so với hai trường hợp được thừa nhận trước đó. Cảnh sát sẽ tiếp tục điều tra để tìm ra người quay chúng nhưng chính Choi Jong Hoon cũng tự nhận hành động quay và phát tán. 

Ngoài hành vi phát tán hình ảnh đồi trụy, Choi Jong Hoon còn đối mặt với cáo buôc dùng tiền hối lộ cảnh sát để che dấu vụ uống rượu lái xe gây tai nạn vào năm 2016.

Seungri bị buộc thêm tội phát tán văn hóa phẩm đồi trụy - Ảnh 3.

Choi Jong Hoon cũng giải nghệ sau bê bối

Công chúng Hàn Quốc đang rất bức xúc trước vụ bê bối lớn của Seungri và những người bạn. Họ muốn vụ án được điều tra càng nhanh càng tốt bởi nó dính đến nhiều người nổi tiếng và cả những khuất tất quá lớn phía sau.

M.Khuê (Theo Soompi, Allkpop)