Theo Reuters ngày 17-1 thông tin, Gisele Bundchen viết tâm thư phản hồi những chỉ trích từ phía bà Tereza Cristina Dias - Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Brazil. 

Trước đó, bà Tereza Cristina Dias đã chỉ trích Gisele Bundchen khi trả lời phỏng vấn một chương trình trên radio. Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Brazil cho rằng siêu mẫu này nên nói những điều tốt đẹp về Brazil với những thành tựu bảo tồn về môi trường hơn là nói những điều tồi tệ không biết rõ như vấn đề phá rừng.

Bị chê không biết về nạn phá rừng, siêu mẫu Gisele Bundchen viết tâm thư - Ảnh 1.

Gisele Bundchen bày tỏ sự ngạc nhiên khi bị chỉ trích

Gisele Bundchen bày tỏ sự ngạc nhiên khi bị chỉ trích. Cô nói mình là một nhà hoạt động vì môi trường từ những năm 2006 và luôn luôn cập nhật kiến thức thông qua việc đọc, kết nối với những nhà khoa học, nghiên cứu, nông dân, các tổ chức vì môi trường khác. 

Trong tâm thư, siêu mẫu này cũng phản bác lập luận của bà Tereza Cristina Dias rằng Brazil đã bảo tồn hai phần ba thảm thực vật bản địa. Cô trích dẫn dữ liệu của chính phủ cho thấy nạn phá rừng Amazon tăng 13,7 % trong 12 tháng tính đến tháng 7 - 2018, mức cao nhất trong thập kỷ qua.

Bị chê không biết về nạn phá rừng, siêu mẫu Gisele Bundchen viết tâm thư - Ảnh 2.

Cuộc tranh cãi giữa bà Tereza Cristina Dias và Gisele Bundchen gây chú ý

Bà Tereza Cristina Dias nói rằng những người tuyên truyền hình ảnh sai lệch về Brazil ra hải ngoại là những người Brazil xấu hổ nhưng Gisele Bundchen khẳng định những người phá rừng bất hợp pháp mới là những người Brazil thực sự xấu xí đáng phải xấu hổ.

Bị chê không biết về nạn phá rừng, siêu mẫu Gisele Bundchen viết tâm thư - Ảnh 3.

Gisele Bundchen quan tâm đến môi trường nhiều năm nay

M.Khuê (Theo Reuters)