Lại Văn Sâm, Quyền Linh, Trấn Thành và Ngô Kiến Huy chính là những MC "thương hiệu", bảo chứng cho chất lượng và độ an toàn cho các chương trình mà họ dẫn dắt. Mỗi người mỗi vẻ, mỗi ưu thế khác nhau nhưng giống nhau ở một điểm: luôn được khán giả yêu mến và giới chuyên môn thừa nhận.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục MC được yêu thích nhất: Cuộc đua không khoan nhượng! - Ảnh 1.

MC Lại Văn Sâm. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Bạn của mọi nhà

Khán giả đã có những lựa chọn chuẩn xác và thú vị trong khuôn khổ Giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 do Báo Người Lao Động tổ chức, với các ứng viên Lại Văn Sâm, Quyền Linh, Trấn Thành và Ngô Kiến Huy, báo hiệu một cuộc đua gay cấn cho hạng mục MC (người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích).

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục MC được yêu thích nhất: Cuộc đua không khoan nhượng! - Ảnh 2.

MC Quyền Linh. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

MC Quyền Linh tiếp tục được công chúng yêu mến, hình ảnh "nông dân" của Quyền Linh đã trở thành một thương hiệu riêng, anh còn được gọi là "MC của mọi nhà". Là người đồng hành xuyên suốt cùng chương trình "Hát cho ngày mai", MC Quyền Linh cho biết đây là một chặng đường nhiều cảm xúc. Đối với anh, chương trình đã đem đến năng lượng tích cực để xóa đi muộn phiền cuộc sống, đặc biệt là trong đại dịch vừa qua.

"Chính lời ca tiếng hát của các thí sinh là những liều thuốc bổ để xoa dịu đi nỗi đau thương, mang đến năng lượng tích cực cho cuộc sống. Các thí sinh đã góp phần tô điểm thêm cho bức tranh đầy màu sắc, đó là bức tranh về giá trị nhân văn trong cuộc sống" - nam MC bày tỏ.

"MC Quyền Linh xứng đáng với những lời tán dương. Sự chân thành, gần gũi, bình dị của anh chinh phục được mọi đối tượng khán giả" - nhà báo Cẩm Lệ (Báo Phụ Nữ) nhận định.

Trong khi đó, MC Lại Văn Sâm luôn mang đến những châm ngôn, những nguyên lý đời thường mà không phải ai cũng nghiệm ra. Những điều đó được MC Lại Văn Sâm tích lũy trong hành trình làm nghề, hiện ông vẫn phong độ tràn đầy năng lượng dù đã nghỉ hưu.

Đó là lý do ở chương trình "Siêu trí tuệ Việt", dù ông chỉ xuất hiện trong vai trò cố vấn, giám khảo nhưng khán giả vẫn gọi tên ông trong cuộc đua giải Mai Vàng lần thứ 28-2022 ở hạng mục MC được yêu thích nhất. Với khán giả, Lại Văn Sâm vẫn là một MC mẫu mực, điển hình trong lĩnh vực "người dẫn chương trình truyền hình" hiện nay.

Mọi nhận định, mọi biểu cảm của MC Lại Văn Sâm trong "Siêu trí tuệ Việt" đều trở thành những phát ngôn chuẩn xác và thuyết phục với người xem. Điều đó càng chứng minh độ uy tín của MC Lại Văn Sâm.

Mang đến sự an tâm

Thực tế, khi hiện tượng "tái trưng dụng" những gương mặt MC trong nhiều chương trình bị phản ứng, các đơn vị sản xuất phải thay đổi bằng việc tuyển dụng những gương mặt MC mới thay thế cho những gương mặt thân quen của nhiều sân khấu, truyền hình. Dù chưa thật sự mang đến những dấu ấn mới cho người xem nhưng sự xuất hiện của đội ngũ này phần nào phá thế độc quyền của một vài gương mặt quá cũ.

Dù vậy, trong một số chương trình, nhà sản xuất vẫn phải chọn những gương mặt quen thuộc, vì họ chính là bảo chứng cho độ an toàn của chương trình, đặc biệt là với những chương trình truyền hình mới, chưa tạo được ấn tượng với khán giả. MC quen thuộc có nhiệm vụ nặng nề là phải tạo nên "thương hiệu", tạo sức hút cho chương trình mới. Trấn Thành và Ngô Kiến Huy là hai gương mặt được chọn để hoàn thành sứ mệnh này.

Trong vai trò người dẫn của chương trình "Ca sĩ mặt nạ" mùa đầu tiên, Ngô Kiến Huy đã mang đến những bất ngờ thú vị với diện mạo chàng thỏ (đây cũng là nickname của Ngô Kiến Huy). Ngô Kiến Huy cùng với stylist Kye Nguyễn đã xây dựng nên 16 chàng thỏ hoàn toàn khác nhau xuyên suốt toàn bộ chương trình.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục MC được yêu thích nhất: Cuộc đua không khoan nhượng! - Ảnh 3.

MC Ngô Kiến Huy. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Ngô Kiến Huy cho biết tất cả kịch bản được thiết kế, chăm chút cẩn thận đến từng chi tiết nhỏ như các phụ kiện (gậy, mặt nạ, trang phục cho vũ công phụ họa vai diễn). Theo tiết lộ của Ngô Kiến Huy, chỉ riêng tiền đầu tư cho trang phục đã lên đến 500 triệu đồng.

Đạo diễn sân khấu của "Ca sĩ mặt nạ" Vương Khang cho hay đã thật sự bất ngờ khi mỗi tuần Ngô Kiến Huy đều đầu tư trang phục theo từng chủ đề khác nhau, cách xuất hiện với các vũ công cũng luôn được dàn dựng mới hấp dẫn, thu hút người xem. Đạo diễn Vương Khang cũng đánh giá cao khả năng phản ứng trên sân khấu rất nhanh, rất có duyên của Ngô Kiến Huy.

Các nhà chuyên môn đều cho rằng: "Chương trình "Ca sĩ mặt nạ" tuy là chương trình mới nhưng đã thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Góp phần vào sự thành công này có vai trò không nhỏ của Ngô Kiến Huy. Chàng MC điển trai đã tạo được màu sắc giải trí thú vị cho "Ca sĩ mặt nạ", tạo chú ý bởi sự duyên dáng, hóm hỉnh của mình".

"Thách là chơi" cũng là một chương trình đang thu hút khán giả, thử thách khả năng phán đoán của các nghệ sĩ khách mời. Bằng các manh mối nhỏ do MC Trấn Thành cung cấp, các khách mời cần đưa ra lựa chọn "đặt cược" ai thắng - ai thua từ hai đội chơi tham gia chương trình. Nếu lựa chọn đúng, người chơi sẽ giành được phần tiền thưởng sau mỗi vòng thi.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục MC được yêu thích nhất: Cuộc đua không khoan nhượng! - Ảnh 4.

MC Trấn Thành. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Bên cạnh các cuộc thi đấu hồi hộp và kịch tính, "Thách là chơi" cũng sở hữu những pha tung hứng duyên dáng từ MC Trấn Thành và các quân sư Khả Như, Dương Lâm, Quốc Khánh.

Trấn Thành là một MC đa năng, anh có thể đảm nhận nhiều loại chương trình. Hầu như chương trình nào có sự tham gia của Trấn Thành cũng sẽ thành công. Hoạt ngôn, có kiến thức lại biết tạo ra con đường đến với cảm xúc của người xem, do vậy, Trấn Thành hiện nằm trong số những MC được giới chuyên môn đánh giá cao và khán giả yêu mến.

Để bầu chọn, bạn vào 1 trong 2 cách sau

- Trên máy tính bạn vào link: https://maivang.nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Trên điện thoại bạn vào link: https://nld.com.vn/bau-chon-giai-mai-vang-2022.htm

- Bạn đọc điền thông tin phiếu bầu chọn (số điện thoại di động, số dự đoán...).

- Bạn đọc có quyền tham gia bầu chọn cho nghệ sĩ, tác phẩm hoặc chương trình mà mình yêu thích ở một hay nhiều hạng mục thuộc các lĩnh vực: ca nhạc, sân khấu, điện ảnh - truyền hình.

- Sau khi gửi phiếu bầu chọn, nếu số điện thoại di động của bạn chưa được kích hoạt ở vòng đề cử, bạn cần phải nhắn tin theo cú pháp: MAIVANG gửi đến tổng đài 8100 (1.500 đồng/tin) để kích hoạt thì phiếu bầu chọn đó mới hợp lệ. Trường hợp số điện thoại của bạn đã kích hoạt rồi, màn hình sẽ xuất hiện thông báo bầu chọn đã thành công.

Lưu ý: Chỉ cần kích hoạt số điện thoại 1 lần.

Bình chọn giải Mai Vàng lần thứ 28 - hạng mục MC được yêu thích nhất: Cuộc đua không khoan nhượng! - Ảnh 6.
THÙY TRANG