Bộ trưởng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương - Ảnh 1.

Hoa hậu Ngân Anh có bị thu hồi danh hiệu không sẽ được quyết định trước ngày 24-11

Chiều 15-11, ông Nguyễn Thái Bình, Chánh văn phòng – Người phát ngôn của Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) cho biết Bộ này vừa có văn bản số 705/VP-TH về việc kiểm tra, xử lý cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017".

Theo đó, căn cứ Báo cáo số 225/BC-TTr ngày 10/11/2017 của Thanh tra Bộ về Kết quả kiểm tra cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam năm 2017", Văn phòng Bộ VH-TT-DL thông báo ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện giao Thanh tra Bộ chủ trì, phối hợp Cục Nghệ thuật biểu diễn khẩn trương xử lý dứt điểm vụ việc theo đúng quy định của pháp luật, báo cáo Bộ trưởng trước ngày 24-11.

Bộ trưởng yêu cầu xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương - Ảnh 2.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu phải xử lý dứt điểm vụ Hoa hậu Đại dương 2017

Trước đó, theo báo cáo của Thanh tra Bộ VH-TT-DL gửi Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện, từ ngày 4 đến 8-11, đoàn kiểm tra của Bộ VH-TT-DL đã trực tiếp làm việc với ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 là Công ty Võ Việt Chung International và các cá nhân có liên quan. Tại biên bản làm việc ngày 7-11 giữa đoàn kiểm tra và đại diện Công ty Võ Việt Chung International, ông Võ Việt Chung, giám đốc công ty, trưởng ban tổ chức, nhận trách nhiệm và thừa nhận có sai sót khi để thí sinh Lê Âu Ngân Anh đã từng phẫu thuật thẩm mỹ (nâng mũi vào năm 2016) tham gia vòng thi chung kết cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017 tại TP HCM và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các cuộc thi lần sau.

Ngày 8-11, ông Võ Việt Chung thừa nhận và tự nguyện ký biên bản về hành vi vi phạm hành chính "đưa thí sinh thi người đẹp, người mẫu không đủ các điều kiện kèm theo quy định". Theo quy định, mức phạt đối với hành vi này từ 2 đến 6 triệu đồng.

Thí sinh Lê Âu Ngân Anh cũng đã có bản tường trình ngày 7-11 khẳng định "Ngày 27-9, trong quá trình kiểm tra nhân trắc học lần hai tại cuộc thi Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017, tôi đã chủ động báo cáo với ban tổ chức về việc đã từng phẫu thuật nâng mũi silicon nhân tạo tại Thẩm mỹ viện Diva, sau đó đã rút đệm mũi vào tháng 4-2017 tại Thẩm mỹ viện Eva. Ngày 14-10, tôi cùng thành viên ban tổ chức tới chụp X-quang mặt tại Trung tâm Samsun RC, theo kết quả ảnh chụp X-quang xác nhận mũi không có vật thể lạ. Sau đó, ban tổ chức đã thông báo đồng ý để tôi tiếp tục tham dự vòng chung kết Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017".

Yến Anh, ảnh Hoà Nguyễn