Hoa hậu Ngân Anh có bị thu hồi vương miện? - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL cho rằng nếu phải phạt thì cần phạt ban tổ chức chứ không phải hoa hậu Ngân Anh

Trao đổi với báo chí liên quan đến việc liệu Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh có bị thu hồi vương miện do phẫu thuật thẩm mỹ hay không, Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch (VH-TT- DL) Vương Duy Biên cho hay từ trước đến nay Bộ chưa thu hồi giải thưởng của cuộc thi nhan sắc nào. "Đây là vấn đề về con người và quyết định cuối cùng thuộc về ban tổ chức. Nếu phải phạt, tôi nghĩ cần phạt ban tổ chức chứ không phải là phạt thí sinh. Nếu ban tổ chức sai, phải xử lý, phạt thật nặng. Thậm chí, có thể dừng tất cả cuộc thi mà ban tổ chức đó xin cấp phép sau này, thậm chí có thể cấm đơn vị này tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, giải trí"- ông Vương Duy Biên nói trong buổi gặp báo chí sáng 8-11.

Phó Chánh thanh tra Phạm Cao Thái cho biết đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 và các bên liên quan đang giải trình về cuộc thi này. "Sáng 8-11 họ mới tiến hành lập biên bản để báo cáo tại TP HCM. Dự kiến, kết quả thanh tra được công bố trước ngày 11-11" – ông Thái thông tin. Trong khi đó, ông Lê Minh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ dựa vào các văn bản quy phạm pháp luật để xử lý sai phạm.

Hoa hậu Ngân Anh có bị thu hồi vương miện? - Ảnh 2.

Hoa hậu Ngân Anh được đánh giá là thông minh và thân thiện ngoài đời

Ngay sau đêm chung kết Hoa hậu Đại dương 2017 kết thúc tối 28-10, dư luận đã lên tiếng cho rằng Hoa hậu Lê Âu Ngân Anh phẫu thuật thẩm mỹ, vi phạm quy định hiện hành. Cục Nghệ thuật biểu diễn đã đề nghị đơn vị tổ chức giải trình các tài liệu liên quan đến quá trình chấm thi, tuyển chọn thí sinh. Ông Tuấn cho biết theo quy định hiện hành, thí sinh của các cuộc thi nhan sắc đều phải có vẻ đẹp tự nhiên.

Sau đêm đăng quang, Ngân Anh đã thừa nhận với báo giới từng nâng mũi nhưng đã tháo phần sụn để gương mặt trở lại như trước. Thí sinh đã được ban tổ chức cuộc thi chấp thuận. Tuy nhiên, người đẹp còn đối diện với các thông tin cô bơm môi, cắt mí mắt vì hình ảnh trước đây và hiện nay của Hoa hậu khác quá nhiều.

Yến Anh, ảnh Hoà Nguyễn