Sau gần một tháng xảy ra vụ lùm xùm liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh tại Tây Ban Nha, tại cuộc họp báo thường kỳ quý II của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) diễn ra chiều 28-7, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn, cho biết quan điểm của Bộ về vụ việc đã được khẳng định trong phần trả lời công luận của Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Tạ Quang Đông.

Bộ VH-TT-DL chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn vụ hai nghệ sĩ Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng - Ảnh 1.

Bộ VH-TT-DL cho biết vẫn chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn về vụ việc của Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng

"Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục Nghệ thuật biểu diễn đã trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này" - ông Trần Hướng Dương nói. Lãnh đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết sẽ cùng với Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội cập nhật thông tin liên tục để có thông tin sớm.

Với trường hợp của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, ông Trần Hướng Dương cho hay nhạc sĩ là viên chức, giảng viên tại Học viện Âm nhạc Quốc gia. "Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn" - Phó Cục trưởng Nghệ thuật biểu diễn cho biết.

Ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ VH-TT-DL, nói thêm cho tới thời điểm này, Bộ VH-TT-DL chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Bộ Ngoại giao trước đó về tình hình của hai nghệ sĩ.

Trước đó, tại buổi họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 21-7, phóng viên báo Người Lao Động đã đề nghị cập nhật thông tin về 2 công dân được cho là Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị giữ tại Tây Ban Nha.

Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra.

Mới đây, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của Tây Ban Nha đề nghị hỗ trợ thủ tục thị thực lưu trú cho 2 công dân này.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán đang tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại và công dân, triển khai các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Yến Anh