Thông tin được Samantha Bley DeJean – luật sư đại diện pháp lý của Angelina Jolie - công bố trong thông cáo ngày 30-11. "Một thỏa thuận quyền nuôi con được hai bên ký kết cách đây vài tuần và thẩm phán cũng đã xác nhận. Thỏa thuận này được đưa ra dựa trên đề nghị của người đánh giá quyền nuôi con và không cần thiết mang ra tòa xét xử lại. Việc nộp thỏa thuận cho phía tòa và chi tiết được bảo mật để bảo vệ lợi ích bọn trẻ" – thông cáo có đoạn viết.

Brad Pitt và Angelina Jolie đồng thuận quyền nuôi con - Ảnh 1.

Cặp đôi đẹp Hollywood thuở mặn nồng

Phía Brad Pitt chưa phản hồi về thông cáo của phía Angelina Jolie. Cặp đôi đẹp của Hollywood với 6 con (3 con ruột, 3 con nuôi) đã nộp đơn ly dị vào năm 2016 sau hơn 10 năm bên nhau. Sau khi nộp đơn, cả hai vướng vào cuộc chiến pháp lý với những cáo buộc liên quan đến bạo hành nhưng đều kết thúc tốt đẹp. Cả hai cùng các con cũng trải qua các khóa trị liệu nhưng vụ ly hôn vẫn chưa đi đến hồi kết vì không đạt được sự đồng thuận quyền nuôi con. Angelina Jolie muốn toàn quyền chăm sóc 6 con trong khi Brad Pitt muốn có một nửa quyền chăm sóc.

Gần đây, phía tòa đưa ra quyết định giải quyết dứt điểm vụ ly hôn từ 4-12 bằng các phiên điều trần. Tuy nhiên, phía Brad Pitt và Angelina Jolie lo ngại chuyện đưa bọn trẻ ra tòa sẽ ảnh hưởng tiêu cực tâm lý chúng nên thúc đẩy đạt thỏa thuận về quyền nuôi con trước thời điểm phải ra tòa. Trong đơn gửi toà án, họ cũng mong thẩm phán không triệu tập sáu con tới toà.

Nay thỏa thuận nuôi con đã đạt được, họ chỉ còn xử lý vấn đề phân chia tài sản và cũng có quyền hoãn tham dự phiên tòa.

Brad Pitt và Angelina Jolie đồng thuận quyền nuôi con - Ảnh 2.

Họ đạt đồng thuận quyền nuôi con

M.Khuê (Theo Reuters, BBC)