Ca sĩ Bảo Yến gây ấn tượng trong Dấu ấn huyền thoại - Ảnh 1.

Ca sĩ Bảo Yến tái xuất trong chương trình "Dấu ấn huyền thoại"

Tại sân khấu "Dấu ấn huyền thoại" (phát sóng trên kênh HTV7 mới đây), ca sĩ Bảo Yến để lại nhiều ấn tượng khi chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm của chị.

Nhắc đến sự nghiệp của danh ca Bảo Yến, khán giả không thể không nói đến nhạc sĩ Quốc Dũng - người chồng hỗ trợ chị trên con đường hoạt động nghệ thuật. Bảo Yến kể lại chuyện 2 vợ chồng khi chọn các ca khúc thể hiện trong chương trình: "Những bài hát tôi thể hiện trong chương trình đều hỏi qua ý kiến anh ấy. Bài nào không được, anh nói thẳng: "Thôi bài đó dẹp đi... Bài đó không hay".

Ca sĩ Bảo Yến gây ấn tượng trong Dấu ấn huyền thoại - Ảnh 2.

Ca sĩ Bảo yến chia sẻ về khoảng thời gian "mất tích" khỏi sân khấu của mình

Ca sĩ Bảo Yến vừa cười hạnh phúc vừa kể về tính cách của chồng: "Trong đời sống, anh ấy rất thoải mái. Tôi đi Mỹ hơn cả năm trời, anh ấy cũng không thèm nói gì, lâu lâu chỉ hỏi "em về chưa?". Tôi trả lời "Dạ, em sắp về". Anh chỉ nói "Ừ. Về đi em"... 

Với những chia sẻ hóm hỉnh từ danh ca Bảo Yến, khán giả phần nào hình dung đằng sau ánh hào quang của chị là vùng trời hạnh phúc giản dị mà bình yên của "nữ hoàng sân khấu" một thời.

Danh ca Bảo Yến cũng ngậm ngùi nói về khoảng thời gian chị ở ẩn, tránh xa ánh đèn sân khấu khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp. "Lúc đó, lĩnh vực âm nhạc trong nước xuống dữ lắm. Các tụ điểm ca nhạc ở TP HCM như Trống Đồng, 126 rồi Hội Nghệ sĩ, rạp Rex... đều vắng khách. Thấy thế buồn quá nên tôi nghỉ và do tôi cũng mệt mỏi nữa. Thấy khán giả đến chỉ nửa rạp, tôi cũng buồn, nhận tiền show mình cũng không thấy vui" - chị kể. 

Khoảng 5-6 năm sau, ca sĩ Bảo Yến mới quay lại biểu diễn khi sân khấu ca nhạc Việt Nam sôi động trở lại. 

Thùy Trang, ảnh: BTC