Ca sĩ Đình Hùng mắc Covid-19 qua đời - Ảnh 1.

Ca sĩ Đình Hùng

Bà Ngọc Thắng, vợ của ca sĩ Đình Hùng, cho biết sau hơn một tháng chống chọi với Covid-19, ca sĩ Đinh Hùng đã ra đi, hưởng thọ 64 tuổi.

Ca sĩ Đình Hùng mắc Covid-19 qua đời - Ảnh 2.

Ca sĩ Đình Hùng là trưởng Ban nhạc Flamenco Gipsy Fire

Theo gia đình, ông nhiều lần đi tiêm vắc-xin nhưng huyết áp tăng cao, cứ đến điểm hẹn tiêm thì phải ngồi chờ để huyết áp xuống, có khi phải ra về. Sau lần thứ 7 đến hẹn tiêm vắc-xin, ông cảm thấy toàn thân đau nhức, ho, sốt nên gia đình đã gọi cấp cứu đưa ông vào bệnh viện để điều trị. 

Ông điều trị tại Bệnh viện Dã chiến quận 8 ngày 9-8, sau đó ngày 12-8 được chuyển đến Trung tâm Hồi sức tích cực Covid-19 do Bệnh việnh Bạch Mai phụ trách tại Bệnh viện Dã chiến 16 (đường Đào Trí, quận 7) và mất tại đây.

Ca sĩ Đình Hùng nổi tiếng với phong cách biểu diễn nhạc sôi động. Vào những năm 1980, ông gắn bó với đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn, cùng thời với các ca sĩ: Cẩm Vân, Khắc Triệu, Kim Yến, Trang Kim Yến, Thu Cúc, Hồng Hạnh, Đình Văn, Thanh Hoa, Lê Tuấn…

Ông đã từng tham gia lưu diễn tại các nước: Nga, Ba Lan, Hungary và một số nước Đông Âu năm 1988.

Từ năm 2005, ông thành lập Công ty TNHH Nghệ thuật Giải trí Đình Hùng, nổi tiếng với vai trò trưởng Ban nhạc Flamenco Gipsy Fire. Cách đây 3 năm, ban nhạc của ông đã tạo dấu ấn đậm nét với khán giả TP HCM và du khách khi đến tham quan những hoạt động văn hóa nghệ thuật tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Ca sĩ Đình Hùng mắc Covid-19 qua đời - Ảnh 3.

Ban nhạc Flamenco Gipsy Fire biểu diễn trên phố đi bộ Nguyễn Huệ năm 2019

NSƯT ca sĩ Hồng Vân chia sẻ: Vào đầu những năm 1980, ca sĩ Đình Hùng gắn bó với phong trào ca khúc chính trị. Anh thành lập nhóm Thông Xanh thuộc Công ty Công viên cây xanh Nhà văn hóa quận 3, TP HCM. Còn nhớ thời gian đó, nhóm Thông Xanh phối hợp với đơn vị thanh niên xung phong, tổ chức lưu diễn ở các tỉnh phía Bắc, được công chúng ủng hộ nồng nhiệt. Đình Hùng sống chan hòa với mọi người, khi lên sân khấu thì biểu diễn hết mình, chưa bao giờ làm mích lòng một ai. Sự ra đi đột ngột của anh đã để lại nhiều thương tiếc cho đồng nghiệp và khán giả.

Ca sĩ Đình Hùng mắc Covid-19 qua đời - Ảnh 4.

Ca sĩ Đình Hùng biểu diễn tại sân khấu ca nhạc Trống Đồng năm 1988

Ca sĩ Cẩm Vân không quên những tháng ngày gắn bó với ban nhạc ở Đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn, ca sĩ Đình Hùng luôn mang lại niềm vui cho mọi người, chia sẻ với đồng nghiệp nguồn năng lượng tích cực từ tinh thần lao động nghệ thuật hăng hái của ông.

Với ca sĩ Hồng Hạnh, chị lưu lại nhiều kỷ niệm trong chuyến lưu diễn tại châu Âu năm 1988 có sự tham gia của ca sĩ Đình Hùng. "Anh ấy luôn tích cực trong mọi hoạt động của đoàn, anh tham gia ban nhạc, hát và tạo sự giao lưu thân thiện với khán giả kiều bào nên đi diễn ở bất cứ nơi nào anh cũng được khán giả yêu mến" - ca sĩ Hồng Hạnh tâm sự.

Thanh Hiệp (ảnh NSCC)