Nữ ca sĩ Lệ Quyên vừa có buổi chia sẻ với báo chí Hà Nội. Trước tin đồn hai vợ chồng nữ ca sĩ đã không còn đồng hành với nhau, Lệ Quyên cho hay chuyện gì cũng có thể biến thành tin đồn. "Vợ chồng người ta không đi với nhau thì bảo là chia tay mà suốt ngày đi với nhau thì lại bảo chồng vô công rồi nghề, đi đâu cũng kè kè với vợ. Cái gì cũng đồn vậy thì khổ thân chúng tôi quá" - Lệ Quyên chia sẻ.

Ca sĩ Lệ Quyên nói gì trước tin đồn hôn nhân tan vỡ? - Ảnh 1.

Lệ Quyên khẳng định hôn nhân của cô vẫn tốt đẹp

Nữ ca sĩ cho hay thời gian gần đây chồng cô dành nhiều thời gian hơn cho công việc của mình. "Anh ấy là người luôn sẵn sàng hy sinh cho vợ. Tôi thấy anh ấy đã hy sinh cho mình quá nhiều, mình đã ổn rồi thì nên để anh ấy tập trung cho sự nghiệp riêng. Tôi từng nghe những điều khó nghe người ta nói về chồng mình, ví dụ khi anh thấy thường xuyên đồng hành với tôi, người ta nói "không tự tin à mà phải đi giữ", "không làm gì à mà suốt ngày đi cùng vợ". Tôi thương anh ấy khi nghe những lời đó và thấy rằng phải để anh ấy về đúng giá trị của bản thân" - giọng ca "Giấc mơ có thật" chia sẻ. 

Nữ ca sĩ cũng nói thêm đến giờ phút này, sau gần 10 năm chung sống, Lệ Quyên vẫn dành sự tin tưởng đặc biệt cho chồng. "Đi qua mỗi giai đoạn, tình yêu của chúng tôi vẫn như vậy, tất nhiên sự thể hiện có khác nhau. Không phải là nhớ nhung, cồn cào, lúc nào cũng nhìn điện thoại âu yếm rồi nhắn tin cho nhau nữa mà sẽ là những người bạn. Chúng tôi bước qua những thứ thường tình của tình yêu để hy sinh vì nhau, cùng xây dựng gia đình" - nữ ca sĩ nổi tiếng nói.

Nhìn lại quãng thời gian đã qua, Lệ Quyên cũng cho hay 10 năm ở Hà Nội cô chọn cuộc sống chậm rãi, bình yên. "Chính sự bình tâm và chậm rãi đã giúp tôi tránh được phiền phức cả trong đời sống thường nhật lẫn khi làm nghề. Nếu tôi không chậm rãi chắc gì có được bình yên như hiện tại" - Lệ Quyên chia sẻ.

Ca sĩ Lệ Quyên nói gì trước tin đồn hôn nhân tan vỡ? - Ảnh 2.

Lệ Quyên cho hay chính sự bình tâm và chậm rãi đã giúp cô tránh được phiền phức cả trong đời sống thường nhật lẫn khi làm nghề

Đánh dấu kỷ niệm 20 năm ca hát của mình, nữ ca sĩ sẽ tổ chức liveshow mang tên Q Show 2 với tổng số tiền đầu tư lên tới 30 tỉ đồng. Show diễn này sẽ được tổ chức ở cả TP HCM (ngày 20, 21-12) và Hà Nội (ngày 4-1-2020).

"Tôi muốn dành những gì tuyệt vời, hoàn hảo nhất cho liveshow lần này. Nó là đêm của Quyên, và Quyên sẽ hát đủ cả 30 bài dành tặng khán giả, không có khách mời nào" – Lệ Quyên cho hay. Nữ ca sĩ đã "rèn luyện nội công thâm hậu" để có thể biểu diễn liên tục 30 ca khúc trong đêm nhạc. Thậm chí việc thay trang phục có thể sẽ diễn ra trên sân khấu, bởi đạo diễn không cho cô "mất tích" quá lâu.

Điều đặc biệt trong liveshow đánh dấu 20 năm ca hát, Lệ Quyên mang đến cho khán giả rất nhiều dòng nhạc. Cô hát từ Giọt sương trên mí mắt, Mẹ, Lời ru cho con, Mùa chim én bay, Nhớ Hà Nội, Lời tỏ tình của mùa xuân… đến Còn tuổi nào cho em, Ru đời đi nhé, Ru em từng ngón xuân nồng, Xót xa, Hẹn hò, Tình chỉ là mơ, Em vẫn biết, Dạ khúc cho tình nhân, Nhật ký đời tôi, Mưa qua phố vắng, Không bao giờ quên anh, Tình khôn nguôi, Nếu em được chọn lựa, Cho em gần anh thêm chút nữa, Nỗi đau ngự trị, Giấc mơ có thật. Thậm chí Quyên còn hát cả chầu văn với Cô đôi thượng ngàn.

Ca sĩ Lệ Quyên nói gì trước tin đồn hôn nhân tan vỡ? - Ảnh 3.

Đạo diễn Việt Tú sẽ đồng hành cùng Lệ Quyên trong show diễn đánh dấu 20 năm ca hát

Lý giải về sự đa dạng này, Lệ Quyên nói mình là tuýp người không thích mình đau khổ và không bao giờ cho ai thấy mình suy sụp. "Trong show 20 năm của tôi sẽ có những bài hát không nằm trong album nào đã từng phát hành, nhưng khán giả nghe kỹ để thấy điều tôi muốn nói" - nữ ca sĩ trải lòng.

Nói thêm về tác phẩm Cô đôi thượng ngàn, Lệ Quyên cho hay mẹ cô hát rất hay và hát nhiều làn điệu chèo, chầu văn... Từ nhỏ, Lệ Quyên đã dự rất nhiều canh hầu đồng của mẹ và đó là một nét văn hoá tâm linh rất đáng quý. Cô đôi thượng ngàn sẽ là một trong những điểm nhấn cực kỳ đặc biệt của chương trình của Lệ Quyên.

Yến Anh - Ảnh: Hải Bá