Kodi Lee được vinh danh trên sân khấu trong đêm chung kết diễn ra tối 18-9 (giờ địa phương) tại Nhà hát Dolby – Mỹ. "Thật không thể nào tin được!" – Kodi Lee chia sẻ trước chiến thắng của mình. Anh đánh bại hai ứng viên còn lại trong tốp 3 là Dàn đồng ca Detroit Youth và nghệ sĩ hài Ryan Niemiller.

Trong đêm chung kết, Kodi Lee đàn piano và hát bài "Lost without you" (của Freya Ridings). Anh chinh phục cả 4 giám khảo và các khán giả. Phần thi nhận nhiều phiếu bầu chọn từ khán giả và Kodi Lee đăng quang.

Ca sĩ mắc chứng tự kỷ đăng quang “Tìm kiếm tài năng Mỹ” 2019 - Ảnh 1.

Kodi Lee đàn piano và hát bài "Lost without you"

Ca sĩ mắc chứng tự kỷ đăng quang “Tìm kiếm tài năng Mỹ” 2019 - Ảnh 2.

Anh giành chiến thắng, đăng quang "Tìm kiếm tài năng Mỹ" 2019

Tiết mục của Kodi Lee

"Ca khúc đó dành cho mẹ của tôi" – Kodi Lee nói về mẹ mình - người luôn là chỗ dựa tinh thần, nguồn cảm hứng để Kodi Lee đến với âm nhạc.

Kodi Lee là ứng cử viên sáng giá, được yêu thích ngay từ vòng đầu tiên. Bình luận sau tiết mục đêm chung kết của Kodi Lee, giám khảo Simon Cowell nhận định đấy là một trong những phần trình diễn đẹp và hay nhất từng được thưởng thức. "Chàng trai này có tài năng đáng kinh ngạc, một ngôi sao đúng nghĩa. Kodi Lee cũng là một trong những thí sinh khiến bạn nhớ mãi" – Simon Cowell nói.

Chiến thắng này mang về cho Kodi Lee giải thưởng 1 triệu USD và hợp đồng biểu diễn tại Las Vegas vào tháng 11.

Bà Tina Lee cho biết chiến thắng của con trai có ý nghĩa đặc biệt cho gia đình mình nói riêng và những gia đình đồng cảnh ngộ nói chung. Nó truyền cảm hứng, tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người khác. Bà thừa nhận việc tham gia cuộc thi đã giúp cho Kodi Lee khá nhiều trong hoạt động giao tiếp.

Kodi Lee hào hứng với âm nhạc và mong muốn tạo ra nhiều album. Anh bị mù bẩm sinh, mắc chứng tự kỷ từ nhỏ nhưng lại có năng khiếu âm nhạc, được mẹ ủng hộ học đàn và hát. Anh được giám khảo Gabrielle Union trao nút vàng với màn trình diễn ấn tượng ở giai đoạn đầu cuộc thi.

M.Khuê (Theo USA Today)