Các khách mời đã đưa ra ý kiến và dự đoán của mình về những hạng mục bình chọn gồm: Nam, nữ ca sĩ; Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca; Nhóm nhạc.

Hạng mục Nam ca sĩ tốp 5 gồm các ứng cử viên: Erik (ca khúc "Em không sai chúng ta sai" – Sáng tác: Nguyễn Phúc Thiện), Hoài Lâm (ca khúc "Hoa nở không màu" - Sáng tác: Nguyễn Minh Cường), Jack (ca khúc "Hoa hải đường" - Sáng tác: Jack), Noo Phước Thịnh (ca khúc "Yêu một người sao buồn đến thế" – Sáng tác: Nguyễn Minh Cường), Soobin Hoàng Sơn (ca khúc "BlackJack" - Sáng tác: Soobin Hoàng Sơn). Cả ba khách mời đều cho rằng đây là hạng mục khó chọn lựa vì cả 5 ứng viên đều là những ca sĩ tài năng, sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo, có ưu thế riêng.

Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 1.

Từ trái sang: Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, ca sĩ Nguyên Vũ, ca sĩ Mỹ Lệ và MC Xuân Huy

Ca sĩ Mỹ Lệ ấn tượng với ca khúc "Hoa nở không màu" do Hoài Lâm thể hiện, chạm đến cảm xúc nhiều thế hệ khán giả và được rất nhiều người cover (hát lại), độ phủ sóng ca khúc lớn. Ca sĩ Nguyên Vũ không bất ngờ khi tốp 5 hạng mục này lại là những gương mặt trẻ, hoạt động nổi bật trong năm. Tuy nhiên, anh cũng phân vân khó dự đoán ai chiến thắng bởi phụ thuộc vào sự bình chọn khán giả, ai sở hữu lượng khán giả đông hơn sẽ thắng.

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy phân tích, Hoài Lâm có ca khúc phủ sóng nhưng ca sĩ này chỉ mới trở lại sau thời gian tạm ngừng hoạt động. Trong khi đó, Jack sở hữu lượng khán giả đông đảo, trẻ và nhiệt huyết, chịu khó bầu chọn cho thần tượng. Các ca sĩ Noo Phước Thịnh, Soobin Hoàng Sơn và Erik cũng đều có thế mạnh riêng. Ca sĩ Nguyên Vũ nhấn mạnh Noo Phước Thịnh có lượng người hâm mộ trung thành lớn, hết lòng với thần tượng và cũng có khả năng tạo đột phá trong năm nay.

Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 2.

Ca sĩ Nguyên Vũ tại buổi tọa đàm

Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 3.

Ca sĩ Mỹ Lệ

Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 4.

Nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy hăng say thảo luận

Ở hạng mục Nữ ca sĩ gồm các ứng cử viên: Hoàng Thùy Linh (Ca khúc "Kẻ cắp gặp bà già" – Sáng tác: DTAP), Mỹ Tâm (Ca khúc "Đúng cũng thành sai" - Sáng tác: Mỹ Tâm), Vũ Cát Tường (Ca khúc "Hành tinh ánh sáng" – Sáng tác: Vũ Cát Tường). Các khách mời cho rằng đây tiếp tục là một hạng mục khó đoán bởi cả ba ứng cử viên đều tài năng, có chất riêng. Ca sĩ Mỹ Lệ khen độc giả Báo Người Lao Động tinh tế, đưa ra tốp 3 đáng giá và ai trong họ chiến thắng cũng xứng đáng. Ca sĩ Nguyên Vũ cho rằng đây có thể là "cuộc chiến" giữa Mỹ Tâm và Hoàng Thùy Linh bởi khán giả của Vũ Cát Tường thường trầm lắng, yên ả hơn các ca sĩ khác. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là dự đoán và kết quả có bất ngờ đột phá không thì phải chờ lá phiếu bầu chọn đến ngày cuối cùng.

Với hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Cẩm Ly (ca khúc "Ngoại ơi con về" – Sáng tác: Minh Vy), Phi Nhung (ca khúc "Nỗi buồn nhớ mẹ" – Sáng tác: Hamlet Trương) được các khách mời nhận định là hai ứng viên có sự yêu mến lâu nay của khán giả. Trong khi đó, ba nhân tố trẻ: Phương Anh (ca khúc "Thương lắm miền Trung" – Sáng tác: Hoài Duy), Tố My (ca khúc "Mắt chị" – Sáng tác: Phạm Hồng Biển), Phương Mỹ Chi (ca khúc "Bát nhã thuyền" – Sáng tác: Viên Hoa) đều có thể có đột phá trên "đường đua" giành tượng vàng Mai Vàng 2020.

Tốp 3 của hạng mục Nhóm nhạc: Ngọt Band (ca khúc "Lần cuối" – Sáng tác: Ngọt Band), DALAB (ca khúc "Gác lại âu lo" – Sáng tác: DALAB), Chillies Band (ca khúc "Có em đời bỗi vui" – Sáng tác: Chillies) là những nhóm nhạc thực lực. Họ có thế mạnh riêng mà theo nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy là ngang tài ngang sức, khó dự đoán.

Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 5.

Ông Bùi Thanh Liêm (bìa phải) - Phó Tổng biên tập Báo Người Lao Động trao hoa cho các khách mời tọa đàm

Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 6.
Ca sĩ Mỹ Lệ, Nguyên Vũ, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy dự đoán về Giải Mai Vàng 2020 - Ảnh 7.
Minh Khuê. Ảnh: Tấn Thạnh