Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ - Ảnh 1.

Sau khi đoạt giải Mai Vàng 2020 hạng mục Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca, Phương Anh lập tức tung ra sản phẩm nhạc xuân rộn ràng

* Phóng viên: Phương Anh vui lòng chia sẻ đôi nét về liên khúc nhạc xuân vừa ra mắt?

- Ca sĩ Phương Anh: Đó là một liên khúc gồm 8 nhạc phẩm với chủ đề mùa xuân, là một câu chuyện đan xen về nỗi lòng của những người con phải đón xuân xa nhà, sau đó là đối lập với niềm vui vỡ òa khi được sum họp đón xuân cùng những người thân yêu nhất của mình. Liên khúc cũng thể hiện được nét đẹp truyền thống của người Việt Nam mỗi dịp x*uân về.

* So với những sản phẩm trước thì sản phẩm này có gì khác biệt?

- Bên cạnh những bài hát trong liên khúc được lựa chọn một cách cẩn thận, nội dung phù hợp với mạch câu chuyện theo chủ đề của liên khúc thì phần dàn dựng cũng được chuẩn bị công phu hơn, với những cảnh quay ngoại cảnh. Trong liên khúc có nhiều hoạt cảnh tái hiện lại không khí đón Tết truyền thống, như cảnh gia đình quây quần bên nồi bánh chưng, bánh tét; cảnh gia đình sum họp đầu năm chúc Tết lẫn nhau hay hoạt cảnh du xuân của gia đình.

Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ - Ảnh 2.

Phương Anh chỉ thích về quê quay quần bên gia đình ngày tết

 * Những ngày Tết, điều quan trọng nhất mà chị sẽ làm là gì?

- Phương Anh tự thấy mình thuộc tuýp người hoài cổ nên cứ mỗi dịp xuân về, dù công việc có bận rộn như thế nào cũng luôn sắp xếp về với gia đình. Trong những những ngày Tết, cũng như nhiều người khác, Phương Anh phụ mẹ dọn dẹp và trang trí nhà cửa. 

Phương Anh thích nhất là cùng mẹ và anh chị quây quần gói bánh tét ngồi canh thức để chờ bánh tét chín và ôn lại những câu chuyện vui buồn trong năm. Quan trọng nhất với Phương Anh trong những ngày Tết là được ở bên cạnh ba, mẹ và những người thân yêu nhất của mình.

* Chị có thể chia sẻ ước nguyện năm mới của mình?

-Cứ mỗi dịp xuân về, vào thời khắc thiêng liêng đón chào năm mới, Phương Anh đều thầm ước cho ba mẹ luôn được mạnh khỏe và bình an để Phương Anh và anh chị em của mình luôn được ở bên cạnh Ba Mẹ. Phương Anh cũng cầu chúc những người thân yêu của mình luôn được nhiều sức khỏe, hạnh phúc, bình an trong năm mới và mọi việc đều suôn sẻ. Riêng bản thân mình, Phương Anh ước nguyện sẽ thực hiện được tất cả những dự định của mình trong năm mới.

Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ - Ảnh 3.
Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ - Ảnh 4.

* Điều mà chị sẽ thực hiện trong năm mới là gì?

- Trước giờ khán giả đã quá quen thuộc với hình ảnh Phương Anh trong chiếc áo dài truyền thống. Sắp tới, Phương Anh sẽ cho ra mắt một loạt MV với phong cách hoàn toàn mới, hình ảnh được dàn dựng công phu hơn, và phần hòa âm đặc biệt hơn. 

Ngoài ra, Phương Anh đang ấp ủ dự định sẽ thực hiện loạt MV hát về quê hương đất nước thông qua những cảnh đẹp ở từng địa phương. Phương Anh sẽ thông tin đến khán giả hâm mộ ngay khi dự án được hình thành và mong nhận được sự ủng hộ của khán giả gần xa.

Ca sĩ Phương Anh: Hạnh phúc được về đón Tết với ba mẹ - Ảnh 5.

Liên khúc xuân của Phương Anh vừa ra mắt đã thu hút khán giả

* Nhiều ca sĩ vẫn chọn một bờ vai nương tựa, nhất là người có thể hỗ trợ tài chính trong bước đường phát triển sự nghiệp. Hẳn là chị có một người như thế chứ?

- Phương Anh xuất thân từ hoàn cảnh khó khăn và không thuận lợi. Phương Anh vào Sài Gòn để lập nghiệp chỉ có 1 mình tự lo cho bản thân.  Phương Anh có được như ngày hôm nay, đối với nhiều người có thể đây là chuyện rất nhỏ, nhưng với mình thì đó là cả quá trình phấn đấu học tập và lao động không mệt mỏi. Vì vậy, Phương Anh cảm thấy mình rất ổn nên không hề có ý định phải nương tựa vào ai đó để hỗ trợ tài chính cho mình. 

Phương Anh nghĩ chuyện gì cũng có giá của nó. Phương Anh chọn cho mình một hướng đi có thể vất vả hơn nhưng hướng đi đó mang lại sự bình yên cho mình.

Thùy Trang, ảnh: NSCC