Người đại diện của ông Ricky Valance chia sẻ với truyền thông rằng nam ca sĩ người Anh này gần đây mắc hội chứng mất trí nhớ và ở lại bệnh viện điều trị trước khi bắt đầu giãn cách xã hội do dịch Covid-19

Ca sĩ Ricky Valance tên thật là David Spencer, hát ở nhà thờ từ lúc nhỏ. Lúc 17 tuổi, Ricky Valance tham gia Không quân hoàng gia Anh (RAF) 3 năm trước khi bắt đầu gia nhập ngành công nghiệp âm nhạc.

Ca sĩ qua đời sau hội chứng mất trí nhớ - Ảnh 1.

Ricky Valance thời trẻ

Ca sĩ qua đời sau hội chứng mất trí nhớ - Ảnh 2.

Ricky Valance để đời với ca khúc đình đám "Tell Laura I Love Her"

Ban đầu, Ricky Valance hát ở các câu lạc bộ rồi ký hợp đồng cùng hãng đĩa và cho ra mắt ca khúc đình đám "Tell Laura I Love Her". Bài hát gây tranh cãi khi phát hành vì lời kể lại tình yêu của cậu bé Tommy và cô gái Laura. Bài hát về tình yêu vị thành niên bi kịch này bị đài BBC "cấm sóng" nhưng lại bán hơn 1 triệu đĩa và vươn lên vị trí số 1 bảng xếp hạng âm nhạc Anh.

"Tell Laura I Love Her" trụ vững 16 tuần liền trên bảng xếp hạng và trở thành ca khúc đình đám duy nhất trong sự nghiệp Ricky Valance. Đồng thời, nó giúp Ricky Valance lập kỷ lục ca sĩ nam xứ Wales đầu tiên có ca khúc giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng âm nhạc vương quốc Anh.

Về sau, Ricky Valance ra nhiều ca khúc khác cũng tạo chú ý nhưng không đạt được thành tựu như "Tell Laura I Love Her". Năm 2015, ca sĩ này được nhận giải thưởng tôn vinh cho kỷ lục đã lập được với "Tell Laura I Lover Her". Năm 2017, ông ra đĩa đơn cuối cùng có tên "Welcome Home" nhằm quyên tiền cho RAF.

Nhà văn chuyên sáng tác, biên tập truyện tranh Dennis "Denny" O'Neil qua đời tuổi 81 vì tuổi già sức yếu. Ông được biết đến nhiều nhất với truyện tranh "Batman" của hãng DC. Ngoài ra, ông còn tham gia viết "Wonder Woman", "Justice League of America", "Brave and the Bold"…

29545564-8415981-image-a-32_1591994234149

Nhà văn Dennis "Denny" O'Neil

Dennis "Denny" O'Neil cũng thích Marvel và sau đó, ông quay lại hợp tác với hãng này, tham gia viết "Spider Man", "Iron Man", "Green Lantern", "Green Arrow"… Ông tham gia đặt tên Optimus Primce cho loạt "Transformers". Rời Marvel quay lại hãng DC lần 2, ông tiếp tục với "Batman" và những loạt truyện tranh khác.

Ngoài làm việc cho hai hãng truyện tranh đình đám, ông còn tham gia giảng dạy ở trường.

29546422-8415981-image-a-34_1591995752506

Truyện tranh "Bat man"

M.Khuê (Theo Daily Mail)