Roy Horn và Siegfried Fischbacher là bộ đôi ảo thuật gia danh tiếng của Mỹ. "Siegfried & Roy" từng một thời gian dài là sô diễn thu hút nhất ở Las Vegas.

"Thế giới mất đi ảo thuật gia vĩ đại còn tôi thì mất đi người bạn thân nhất đời. Từ buổi đầu gặp gỡ, tôi biết mình và Roy Horn kết hợp lại có thể làm thay đổi thế giới. Tôi nghĩ không thể có Siegfried nếu không có Roy Horn và ngược lại. Roy Horn là một chiến binh kể cả trong những ngày cuối cùng trên cõi đời. Tôi cảm ơn đội ngũ bác sĩ, y tá của Bệnh viện Mountain View, những người đã làm việc như những anh hùng chống lại loại virus quỷ quyệt cướp đi mạng sống bạn tôi" - Siegfried Fischbacher buồn bã thông báo.

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 1.

Roy Horn ra đi vì Covid-19

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 2.

Roy Horn thời trẻ

Trước đó, người phát ngôn của Roy Horn từng chia sẻ ảo thuật gia này mắc Covid-19 nhưng tình hình được khống chế tốt. Tuy nhiên, bệnh diễn biến phức tạp và tình trạng Roy Horn ngày càng xấu đi.

Roy Horn bị tai nạn nghề nghiệp năm 2003. Thời điểm đó, con hổ trắng có tên Montecore được cho là tấn công ông khi đang biểu diễn khiến ảo thuật gia này bị thương ở cổ, mất nhiều máu, đột quỵ. Sau thời gian dài điều trị, phục hồi, Roy Horn phải ngồi xe lăn vì bị tê liệt một phần cơ thể.

Roy Horn và Siegfried Fischbacher gặp gỡ khi cùng tham gia biểu diễn trên tàu du lịch năm 1957. Siegfried Fischbacher bắt đầu sự nghiệp bằng cách luyện từ một sách ảo thuật 2 USD mua năm 1947. Say mê tập luyện, ông thành thạo và có cơ hội biểu diễn trên tàu. Sau khi gặp Roy Horn, cả hai kết hợp cho ra sô diễn kết hợp giữa xiếc với hổ, sư tử, báo cùng các hoạt động ảo thuật. Sô diễn tạo được dấu ấn, từ biểu diễn trên tàu du lịch, cả hai vào các câu lạc bộ đêm ở châu Âu.

Bộ đôi "Siegfried & Roy" được giới thiệu đến Las Vegas, Ray Horn gây chú ý khi giới thiệu với khán giả thú cưng của mình là một con báo kết hợp với hành động ảo thuật. Cả hai dần thành sao, biểu diễn 6 chương trình một tuần, 44 tuần mỗi năm. Khi họ ký hợp đồng biểu diễn trọn đời với Mirage vào năm 2001, người trong giới ước tính đến lúc đó họ đã thực hiện 5.000 buổi biểu diễn, phục vụ 10 triệu người hâm mộ kể từ năm 1990 và thu về hơn 1 tỉ USD.

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 3.

Bội đôi Roy Horn và Siegfried Fischbacher

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 4.

"Trong suốt chiều dài lịch sử Las Vegas, không có nghệ sĩ nào giúp Las Vegas phát triển danh tiếng toàn cầu, trở thành thủ đô giải trí thế giới hơn "Siegfried & Roy" - Terry Lanni, Chủ tịch của MGM Mirage, từng nhận định.

Thời điểm Roy Horn gặp tai nạn năm 2003, ông cho rằng con hổ trắng Montecore không tấn công mình mà chỉ cố gắng "cứu mạng sống" khi thấy ông bị ngất do đột quỵ. Montecore cố kéo ông ra khỏi sân khấu. Các chuyên gia về động vật thì lại tranh cãi về khả năng này. Tuy nhiên, nhờ Roy Horn yêu cầu, Montecore không bị xử lý và chết do nguyên nhân tự nhiên năm 2014.

Năm 2009, bộ đôi ảo thuật gia trở lại sân khấu biểu diễn để gây quỹ từ thiện và chính thức nghỉ hưu năm sau đó. Năm 2019, cả hai xuất hiện với tư cách khách mời trong chương trình thường niên của Las Vegas. Phim tiểu sử về cặp đôi này dự kiến phát hành năm 2021.

Tang lễ của Roy Horn được tổ chức riêng tư.

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 5.

Sau tai nạn năm 2003, Roy Horn ngồi xe lăn, Siegfried Fischbacher vẫn bên cạnh ông

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 6.

Cả hai xuất hiện trong lần từ thiện và chính thức nghỉ hưu từ 2010

Ảo thuật gia danh tiếng Roy Horn qua đời vì Covid-19 - Ảnh 7.

Roy Horn có thể duy chuyển nhưng chậm chạp và cần hỗ trợ sau thời gian dài từ lúc hồi phục. Ảnh được chụp năm 2018

M.Khuê (Theo Daily Mail)