Ngày 28-10, Makeus Entertianment - công ty quản lý của Sunmi - thay mặt cô ra thông cáo công bố việc khởi kiện.

"Chúng tôi đã đệ đơn kiện lên Sở cảnh sát Songpa ngày 24-10 chống lại 12 người với cáo buộc bình luận ác ý, bôi nhọ hình ảnh Sunmi. Chúng tôi đã thu thập bằng chứng về những bình luận độc hại vẫn còn lưu trữ để cung cấp cho phía cơ quan chức năng. Như thông báo trước đó, chúng tôi sẽ thực hiện các biện pháp pháp lý nghiêm ngặt chống lại các hành động lan truyền tin đồn sai lệch, bêu xấu nghệ sĩ chúng tôi. Chúng tôi sẽ tiếp tục chủ động theo dõi để bảo vệ tốt nhất cho nghệ sĩ của mình" - thông cáo có đoạn viết.

Ca sĩ Sunmi kiện 12 cư dân mạng vì bình luận ác ý - Ảnh 1.

Nữ ca sĩ Sunmi

Họ mong muốn sự cứng rắn này sẽ góp phần tạo nên một văn hóa mạng tích cực trong tương lai. Như bao ca sĩ thần tượng khác, Sunmi đối mặt với không ít tin đồn, chỉ trích độc hại liên quan đến chuyện nghi phẫu thuật thẩm mỹ, phát ngôn nhận xét hậu bối đang nổi tiếng...

Sau cái chết của Sulli được nhận định là do những bình luận ác ý liên tục, kéo dài trên mạng, nhiều nghệ sĩ bày tỏ thái độ cứng rắn hơn với những "anh hùng bàn phím", ẩn danh để thỏa thích chỉ trích người nổi tiếng. Hành động của Sunmi được ủng hộ từ các đồng nghiệp đến khán giả ái mộ cô.

Sunmi sau khi rời nhóm Wonder Girls đã trở lại sự nghiệp sô lô năm 2013 qua đĩa đơn "24 hours". Ca khúc đạt vị trí thứ 2 trên Gaon Digital Chart của Hàn Quốc và vị trí thứ 3 trên Korea K-pop Hot 100 của Billboard. Mini album ra mắt của cô "Full Moon" năm 2014 xếp hạng thứ 12 và thứ 3 trên Korea K-pop Hot 100 của Billboard, thứ 13 trên Billboard World Digital Chart. Cô nhận nhiều giải thưởng âm nhạc.

M.Khuê (Theo Allkpop)