xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn

Tin-ảnh: K.Ngân

Dù chưa từng cầm cọ hay không có năng khiếu hội họa, người tham gia vẫn có thể dễ dàng hoàn thiện một bức tranh treo tường chỉ với 3 giờ. Đây là một trong những hoạt động giải trí được nhiều bạn trẻ TP HCM lựa chọn tham gia vào cuối tuần.

Chương trình trải nghiệm vẽ tranh màu nước được tổ chức định kỳ mỗi tuần tại "Tipsy Art 9" (quận 1, TP HCM). Mỗi tuần các chủ đề vẽ sẽ được thay đổi, người tham gia không chỉ là các bạn trẻ sinh viên, nhân viên văn phòng mà còn có nhiều người lớn tuổi và cả những vị khách đến từ Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản...

Mỗi buổi học chỉ vỏn vẹn 3 giờ nhưng ý nghĩa mang lại là không nhỏ. "Đây là lần thứ hai tôi đến với trải nghiệm vẽ tranh sau một tuần làm việc mệt mỏi. Tuy đây là thời gian để thư giãn nhưng cũng chính là khoảng thời gian để tôi kết nối bạn bè và thể hiện bản thân. Nhờ trải nghiệm này mà tôi nhận ra rằng phải thử mới biết kết quả và nỗi sợ hãi mới mất đi" - chị Thảo Nguyễn (30 tuổi, nhân viên văn phòng, quận 1) chia sẻ.

Cầm cọ vẽ, nuôi dưỡng tâm hồn - Ảnh 1.

Chị Thảo Nguyễn và bức tranh đã hoàn thiện sau 3 giờ học vẽ

Chị Bùi Thu Ngân - sáng lập "Tipsy Art 9" - cho biết: "Xuất phát từ nhu cầu bản thân, tôi và Ngọc (đồng sáng lập) đã quyết định mở chuỗi sự kiện trải nghiệm vẽ tranh. Với chúng tôi, mục tiêu lớn nhất là giúp người tham gia phá vỡ rào cản rằng họ không biết vẽ, đồng thời chúng tôi xây dựng môi trường thân thiện như những người bạn với nhau để dễ dàng kết nối, chia sẻ".

Cầm cọ lên, vẽ những nét cơ bản để sống chậm lại, để thấy đời an yên giữa cuộc sống dẫu còn nhiều những bộn bề ngổn ngang - đây cũng là mục tiêu mà "Tipsy Art 9" hướng đến cho cộng đồng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo