xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Căn nhà của NSND Huỳnh Nga đã có giấy chủ quyền

Bài và ảnh: Thanh Hiệp

(NLĐO) – Vợ cố NSND Huỳnh Nga vừa báo tin vui: Sau 3 năm chờ đợi, gia đình bà đã nhận được giấy chủ quyền căn hộ do Thành ủy TP HCM trao tặng, Công ty Cổ phần Đức Khải tài trợ

"Gia đình tôi rất vui mừng đón nhận giấy chủ quyền nhà sau 3 năm được Thành ủy TP HCM trao tặng. Ban đầu, Công ty Cổ phần Đức Khải quy định giá phải nộp dựa theo thuế thu nhập của vợ chồng tôi là 150 triệu đồng. Số tiền quá lớn, các nghệ sĩ đã ủng hộ một ít để có thể làm thủ tục. Khi ông nhà tôi qua đời vẫn chưa có đủ số tiền để làm. Đến nay, Công ty Cổ phần Đức Khải đã cứu xét, giảm giá chỉ đóng 50 triệu đồng. Tiếc là ông nhà tôi đã qua đời, không tận mắt nhìn thấy giấy tờ nhà đứng tên của ông. Đó là ước nguyện cuối đời của người nghệ sĩ. Xin cảm ơn Báo Người Lao Động từ bài báo đầu tiên phản ảnh nơi ở của gia đình tôi quá chật hẹp trong ngôi nhà cũ, để đến khi nhận được căn hộ mới này, giải quyết chỗ ở cho 13 nhân khẩu của gia đình" - bà Đỗ Thị Minh Nguyệt, vợ cố NSND Huỳnh Nga, cho biết.

Căn nhà của NSND Huỳnh Nga đã có giấy chủ quyền - Ảnh 1.

NSND Huỳnh Nga và NSND Minh Vương

Căn hộ này rộng 73 m2, trị giá hơn 2 tỉ đồng, ở chung cư Khánh Hội 1, đường Bến Vân Đồn, quận 4, TP HCM, do Thành ủy TP HCM trao tặng NSND Huỳnh Nga với sự tài trợ của Công ty Cổ phần Đức Khải ngày 15-2-2017.

Trước đó, gia đình NSND Huỳnh Nga sống trong căn hộ 65 m2 tại một chung cư cũ ở đường Trần Đình Xu, quận 1 với 13 nhân khẩu.

Căn nhà của NSND Huỳnh Nga đã có giấy chủ quyền - Ảnh 2.

NSND Huỳnh Nga trong ngày đón nhận căn hộ mới do Thành ủy TP HCM trao tặng - đơn vị tài trợ là Công ty Cổ phần Đức Khải

Trong buổi lễ trao nhà hôm đó, NSND Huỳnh Nga đã bày tỏ niềm vui gần cuối đời không ngờ gia đình lại được đón nhận căn hộ khang trang như thế. Ông xúc động: "Cả cuộc đời, tôi chỉ biết hoạt động nghệ thuật chứ chưa bao giờ tính toán mình đã cống hiến bao nhiêu vở tuồng cho đời, cho nghề. Tôi chỉ biết cống hiến tận lực cho nghệ thuật cải lương. Nhận được món quà này, tôi thấy mình được trân trọng quá, ưu ái quá…".

Căn nhà của NSND Huỳnh Nga đã có giấy chủ quyền - Ảnh 3.

Vợ chồng NSND Huỳnh Nga

Đạo diễn NSND Huỳnh Nga tham gia cách mạng từ năm 12 tuổi tại quê nhà Long An. Sau đó, ông tập kết ra Bắc và là một trong những người gầy dựng nên Đoàn Kịch nói Nam Bộ trên đất Bắc. Tiếp đó, ông được cử đi du học tại Romania. Về nước, ông được xem là một trong những người tiên phong xây dựng nền sân khấu cải lương cách mạng sau năm 1975.

Ông đã dàn dựng gần 300 vở cải lương và kịch nói nổi tiếng. Trong đó, nhiều vở được giới chuyên môn đánh giá là mẫu mực như: "Đời cô Lựu", "Tìm lại cuộc đời", "Hoa độc trong vườn", "Muôn dặm vì chồng", "Tiếng sáo đêm trăng", "Người giữ mộ", "Tấm Cám"…Ông còn là thầy đào tạo nhiều nghệ sĩ tài danh trên đất Bắc trước khi vào Nam làm nghề như: NSND Hoàng Dũng, NSƯT Minh Vượng, NSƯT Minh Trang…

Sau thời gian dài điều trị nhiều bệnh của người cao tuổi, NSND Huỳnh Nga (tên thật là Huỳnh Văn Thạch, SN 1932 tại Long An) đã qua đời tại nhà riêng ngày 21-2, thọ 87 tuổi.

Nhận được tin căn hộ của NSND Huỳnh Nga đã có chủ quyền, NSND Minh Vương tâm sự: "Tôi và nhóm nghệ sĩ Đoàn Kim Chung từng đứng ra quyên góp tiền để giúp NSND Huỳnh Nga hoàn tất thủ tục chủ quyền căn hộ này. Khi đó, NSƯT Mỹ Châu từ Mỹ gửi về 10 triệu đồng, công thêm sự đóng góp của NSƯT Hữu Châu, đạo diễn Trường Long – con trai của cố NSND Can Trường... Tổng cộng lúc đó gần 20 triệu đồng đã được chuyển đến gia đình. Hôm nay, trong không khí cả nước chào mừng 45 năm thống nhất, đây cũng là niềm vui chung của giới nghệ sĩ cải lương. Bởi, NSND Huỳnh Nga là người dàn dựng thành công nhiều tác phẩm sân khấu cách mạng, đóng góp cho đời nhiều tác phẩm giá trị nghệ thuật".


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo