Phim "Điều ba mẹ không kể" chinh phục khán giả Việt bằng câu chuyện chân thật và giản dị, gần như đời thường. Phim kể về ông Cho Nam – bong (Lee Soon-jae đóng) - một ông già cố chấp, gia trưởng "điển hình", gắn bó với nghiệp lái taxi từ khi còn trẻ và bà Mae-ja (Jung Young-sook đóng) – một phụ nữ nội trợ, hết lòng vì chồng con. Hai ông bà có 45 năm bên nhau, cùng trải qua bao thăng trầm của mọi cặp vợ chồng đều gặp phải và hiện đang sống cùng gia đình người con trai độc nhất.

Cạn nước mắt với “Điều ba mẹ không kể” - Ảnh 1.

Phim nhiều người già, không có trai xinh, gái đẹp nhưng vẫn chinh phục khán giả

Một ngày, bà Mae-ja phát hiện mình đãng trí và dần nặng hơn với căn bệnh tuổi già. Ông Mae-ja cùng con trai đưa vợ vào trại dưỡng lão. Dù là vợ chồng già bên nhau, ông Cho Nam – bong hiếm khi bày tỏ tình yêu thương với vợ con mà cư xử cộc cằn, cáu gắt, luôn theo ý mình. Tuy nhiên, khi người vợ đãng trí, luôn nhớ về đứa con gái đã khuất cùng những biến cố xưa cũ của gia đình vào trại dưỡng lão, ông lại cô đơn cùng cực và nhận ra bà quan trọng với mình đến thế nào.

Ông Nam-bong đón vợ từ trại dưỡng lão về nhà rồi chăm sóc chu đáo cho đến lúc cũng phát hiện mình bị đãng trí hệt vợ. Để không là gánh nặng cho đứa con trai học đến tiến sĩ nhưng sĩ diện hão, thất nghiệp, ông Nam-bong muốn đưa vợ mình tìm đến cái chết bên nhau.

Phim mạch chậm nhưng rất đời, chân thật đến từng câu thoại, mang đến vô số cảm xúc cho khán giả. Phim mang màu sắc tươi sáng nhưng bi kịch thấm đẫm trong từng phân đoạn, từng cách hành xử của nhân vật. Chính hơi thở cuộc sống thời đại tràn ngập là điều khiến phim thu hút, không nhàm chán hay gây ngủ dù nội dung đơn giản, dễ hiểu.

Cạn nước mắt với “Điều ba mẹ không kể” - Ảnh 2.

Một câu chuyện rất đời, chân thật và gần gũi

Cạn nước mắt với “Điều ba mẹ không kể” - Ảnh 3.

Nó lấy nước mắt của khán giả còn nhờ vào dàn diễn viên chất lượng

Cạn nước mắt với “Điều ba mẹ không kể” - Ảnh 4.

Cặp đôi gạo cội diễn như không diễn, khiến khán giả tin vào nhân vật họ thể hiện

"Điều ba mẹ không kể" thấm đẫm giá trị nhân văn nhưng trên tất cả vẫn khiến cho người xem có thêm niềm tin vào tình yêu, tình cảm gia đình, đó chính là sức mạnh giúp cho mỗi người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nó cũng nhắc nhở trong cuộc sống mưu sinh tình cảm gia đình cần trân trọng, đừng để đến khi cuối đời, chúng ta mới nhớ ra và hỏi nhau: "Ước mơ ngày đầu là gì?". Liệu rằng những ước mơ tưởng chừng rất giản đơn ấy, có thể thực hiện cùng nhau được hay không?

Phim là tác phẩm đầu tay của đạo diễn Lee Chang-geun nhưng quy tụ dàn sao gạo cội như Lee Soon – jae, Jung Young – sook. Cả hai đều hơn 70 tuổi, diễn xuất cực kỳ tốt lại phù hợp với tuổi nhân vật nên dễ dàng lấy nước mắt người xem. Dàn diễn viên phụ cũng chất lượng không kém. Ra rạp Việt từ 26-7, phim tạo được độ lan tỏa trên mạng xã hội và nhận điểm số cao các trang bình phim.

Minh Khuê. Ảnh: Nhà phát hành phim cung cấp