Thái Lan đã nới lỏng các hoạt động giãn cách xã hội sau thời gian dài xiết chặt để chống Covid-19. Các hãng phim hoạt động trở lại. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, Bộ Văn hóa Thái Lan yêu cầu các nhà sản xuất phim phải tuân thủ quy định nhiều quy định để đảm bảo phòng chống dịch.

Cảnh thân mật, yêu đương bị cấm trong phim Thái Lan - Ảnh 1.

Cảnh thân mật, yêu đương bị cấm quay để tránh diễn viên tiếp xúc gần, nhà sản xuất phải dùng biện pháp khác để thể hiện chúng trên màn ảnh

Theo hướng dẫn từ nhà chức trách, mỗi đoàn phim không quá 50 người, làm việc ở nơi không gian thông thoáng. Những cảnh thân mật, yêu đương tạm bị cấm quay và thay vào đó là góc máy, kỹ xảo được sử dụng để tạo ra hiệu ứng thị giác trên màn ảnh. Ngoài ra, tất cả các nhân viên đoàn phim đều mang khẩu trang, diễn viên chỉ được mở khẩu trang khi đứng trước ống kính.

Thái Lan quy định nếu đoàn phim có người mắc Covid-19 phải truy rõ nguồn gốc lây nhiễm. Đơn vị sản xuất chịu trách nhiệm trong trường hợp lây lan dịch trong đoàn.

Những quy định này hẳn nhiên ảnh hưởng đến thị trường phim Thái Lan. Họ phải nỗ lực đảm bảo giữ an toàn cho toàn bộ nhân viên.

Thái Lan ghi nhận 3.033 người nhiễm Covi-19, trong đó có 56 người chết.

Trước Thái Lan, Nhật Bản cũng ra quy định tương tự với mong muốn ngăn lây lan Covid-19 trong cộng đồng. Nhiều nhà sản xuất phim Hollywood cũng suy tính biện pháp "sống chung" với dịch bệnh để có thể hoạt động trở lại.

M.Khuê (Theo Guardian, Independent)