Câu chuyện đồng tính của bầu sô  lên phim - Ảnh 1.

"Mẹ em là đàn ông" bộ phim về chính cuộc đời bầu sô đồng tính Minh Thành

Anh Minh Thành sống tại quận Tân Phú (TP. CM) là gương mặt không hề xa lạ với cộng đồng đồng tính, chuyển giới tại Sài Gòn bởi anh là trùm bầu sô cho cộng đồng đồng tính, chuyển giới hát tại các đám ma, đám cưới, sự kiện… nhiều thập niên. Anh Minh Thành vẫn được cộng đồng chuyển giới gọi là "má Thành", "chế Thành"…

"Mẹ tôi là đàn ông" kể câu chuyện của chính anh Minh Thành, một người 60 của thế kỷ trước, lớn lên, trưởng thành, nhận ra xu hướng tính dục của mình vào những năm 1970-1980. Đây là quãng thời gian không dễ dàng tại Việt Nam để có thể công khai mình là đồng tính. Cùng đó, anh là con trai trưởng trong gia đình bảy anh chị em nên chuyện phải có vợ, có con để nối dõi… luôn là điều ba má anh trông chờ ở anh…

Câu chuyện đồng tính của bầu sô  lên phim - Ảnh 2.

NSUT Hoài Linh tham gia bộ phim mà không cần thù lao

Bên cạnh câu chuyện Minh Thành trong một gia đình, Mẹ tôi là đàn ông còn khai thác nhiều góc khuất trong cuộc đời của Minh Thành dưới góc độ là một người đem mê cải lương, ca hát… mê ánh đèn sân khấu. Như chia sẻ của anh Minh Thành, "ban đầu tôi dự định chỉ làm một tập phim nhỏ như kỷ niệm của cuộc đời mình, nhưng rồi được các anh chị nghệ sĩ, cộng đồng LGBT rất ủng hộ nên liều làm thành web drama. Đặc biệt, tôi rất vui khi các anh, chị nghệ sĩ tham gia phim hầu như là vì thương mến mình, không chú trọng gì cát sê tham gia. Anh Hoài Linh cũng vậy, không hề lấy cát sê khi tham gia Mẹ tôi là đàn ông. Tôi thật sự tri ân tấm lòng của mọi người".

Câu chuyện đồng tính của bầu sô  lên phim - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có diễn viên Ngân Quỳnh

Đồng cảm với câu chuyện của bầu sô Minh Thành, NSUT Hoài Linh tham gia bộ phim mà không lấy tiền thù lao. Chia sẻ về điều này, bầu sô Minh Thành nói "Tôi không biết nói lời cảm ơn thế nào để NSUT Hoài Linh cho đủ. Chúng tôi, với thân phận khác người, cũng chỉ mong có cuộc đời yên ổn. Nhưng, cũng vì khác người mà số phận cũng trầm bổng, đảo điên. Nếu không nhận được sự cảm thông, cuộc sống chúng tôi nhiều khi bế tắc".   

Câu chuyện đồng tính của bầu sô  lên phim - Ảnh 4.

NSUT Phi Điểu

Chọn ra mắt trong mùa Vu Lan, ê kíp thực hiện "Mẹ tôi là đàn ông", mong muốn đây sẽ là sự sẻ chia đến những bậc phụ huynh có con thuộc cộng đồng LGBT sẽ hiểu hơn cuộc sống, mong ước của con mình. Và với riêng Minh Thành, đây là lời tri ân gửi đến Ba Mẹ đã qua đời của anh. Ngoài NSƯT Hoài Linh, phim có nhiều người nổi tiếng khác tham gia như  NSƯT Phi Điểu, NSƯT Thanh Hằng; diễn viên Ngân Quỳnh, Thành Tá, Lê Nam, Hữu Thạch, Thanh Ngọc... cùng anh Minh Thành và nhiều người đẹp, diễn viên, ca sĩ trong cộng đồng LGBT.

Thùy Trang, ảnh: trong phim