Từ những hình ảnh camera giám sát, cặp đôi này ngồi hàng ghế Sweetbox (dành cho các cặp đôi với vách ngăn riêng tư) thuộc hệ thống rạp CGV của Công ty CJ CGV Việt Nam. Bức ảnh được tung lên mạng đã nhanh chóng lan tỏa trên nhiều diễn đàn và trang mạng với hai luồng dư luận trái chiều.

Một số người chỉ trích cặp đôi này làm chuyện không đúng đắn nơi công cộng, phần nào gây phiền nhiễu đến những người khác. Họ cũng đưa ra nhiều câu chuyện liên quan đến những hành vi phản cảm nơi công cộng như vô tư thân mật nơi công viên, rạp chiếu phim... đã nhiều lần bị chỉ trích nhưng không có sự thay đổi.

CGV lên tiếng về cặp đôi tình tứ trong rạp phim bị tung lên mạng - Ảnh 1.

Cặp đôi thân mật tại rạp phim bị chụp lại từ màn hình camera giám sát tung lên mạng. Ảnh: Tư liệu

Trong khi đó, một số ý kiến khác cho rằng việc tung ảnh của khách hàng mà nhất là ảnh khá rõ mặt là điều không tốt, nó vi phạm quyền riêng tư.

Thời gian qua, sau một loạt sự việc quay lén phim mới hoặc lén livestream phim lên mạng, các rạp phim lắp đặt camera giám sát. Việc này để bảo vệ bản quyền phim vừa phòng ngừa nạn trộm cắp có thể có trong rạp. Nhờ camera giám sát, một số vụ livestream lén cũng như quay lén đã bị phát hiện.

Rạp phim có quyền ghi hình để phục vụ công tác an toàn nhưng cũng có nghĩa vụ tôn trọng quyền riêng tư của khán giả. Những hành vi thân mật trong rạp phim đáng bị chỉ trích nhưng nó thuộc về vấn đề nhận thức văn hóa, không phải vi phạm. Vì vậy, việc hình ảnh cặp đôi thân mật trong rạp bị tung ảnh lên mạng gây ra những tranh luận nhiều chiều.

Sự việc ngày càng lan tỏa với nhiều vấn đề về bảo mật thông tin khách hàng, phía CGV chia sẻ với các phương tiện truyền thông rằng họ bất ngờ vì sự việc. CGV có quy trình chặt chẽ trong việc đảm bảo quyền lợi thông tin của khách hàng. Mục đích đặt camera để kiểm soát các vấn đề an ninh hay ghi nhận lại những sự cố ngoài ý muốn cần xử lý nếu có. Họ chỉ sử dụng hình ảnh từ camera cho các mục đích trên, không sử dụng cho các mục đích khác.

Đại diện CGV cho biết ngày 30-7 đã làm việc và tạm thời đình chỉ công việc của nhân viên chia sẻ hình ảnh của các khách hàng trên. Họ cũng sẵn sàng hỗ trợ khách hàng và các bên liên quan xung quanh vụ việc.

Minh Khuê