Chất như Bùi Anh Tuấn - Ảnh 1.

Bùi Anh Tuấn chẳng cần chiêu trò ồn ào cũng đủ chinh phục khán giả yêu nhạc bởi giọng hát của mình

Bùi Anh Tuấn từng là giọng ca được kỳ vọng của thị trường nhạc Việt với khả năng chạm đến những nốt nhạc cao vút, khó nhằn. Vì vậy, cũng dễ hiểu vì sao Bùi Anh Tuấn lại dễ dàng chinh phục người nghe trong chương trình "Music home live with Anh Em".

Vẫn những bài hát quen thuộc, "Nơi tình yêu bắt đầu", "Nơi tình yêu kết thúc", "Chỉ còn lại tình yêu", "Nỗi nhớ vô hình", "Xin em", "Chia tay", "Hẹn một mai",…Bùi Anh Tuấn hát như "trút cả tâm tư" trong từng câu hát. Hiệu ứng các bài hát càng thêm đặc biệt với những bản phối mới mẻ hơn. Bùi Anh Tuấn từng được tôn vinh với giải Mai Vàng do Báo Người Lao Động tổ chức, bởi giọng hát của mình. Đêm diễn này chứng minh thêm, sự yêu mến của khán giả dành cho giọng ca này.

So với nhiều giọng ca "thức thời" của thị trường nhạc Việt, Bùi Anh Tuấn như một giọng ca "lỗi thời". Vài khoảnh khắc, Tuấn cũng thay đổi đôi chút với những dư vị ngọt ngào. Nhưng tất cả những thay đổi đó chỉ để cho vui bởi Tuấn hiểu bản thân chỉ hợp nhất với ballad. Thế nên, nơi tình yêu bắt đầu với âm nhạc đến lúc này, hành trang đi cùng Bùi Anh Tuấn vẫn chỉ là những bản tình ca. Khả năng biểu cảm trên sân khấu cũng không bằng nhiều người với hình ảnh thường lặng im với cây micro của mình. Nhưng tất cả những điều đó lại làm nên một Bùi Anh Tuấn đáng mến và tin cậy hơn. Điều đó cũng góp thêm phần thuyết phục khán giả hơn với giọng hát của anh.

Chất như Bùi Anh Tuấn - Ảnh 2.

Gắn liền với những bản ballad, Bùi Anh Tuấn được yêu mến bằng chính tài năng

Là người đảm trách phần âm nhạc cho chuỗi "Music home live with Anh Em" do truyền hình FPT tổ chức đầu tư và sản xuất, nhạc sĩ Huy Tuấn bảo rằng "chúng tôi có sứ mệnh mang đến cho khán giả món ăn tinh thần chất lượng cao. Nó không chỉ thể hiện qua phần kỹ thuật, âm thanh mà còn là những giọng hát, những bài hát chất lượng". Khi mọi người đều chạy theo sự tiện ích của công nghệ thì một sân khấu với ban nhạc chất lượng, ca sĩ hát live cùng ban nhạc chính là những gì mà khán giả khao khát. So với nhiều ngôi sao, Bùi Anh Tuấn không phải là một ca sĩ có nhiều người hâm mộ. Nhưng, không ai có thể "ngó lơ" giọng hát này. Đó là lý do, khi trở thành nhân vật của  "Music Home live with Anh Em", rõ ràng, Bùi Anh Tuấn tìm được vị trí phù hợp nhất với mình. Ở đó, sự tương tác duy nhất giữa ca sĩ và khán giả là âm nhạc và giọng hát.  

Music Home được xây dựng theo format là một chương trình âm nhạc có tiêu chuẩn âm thanh và chất lượng nghệ thuật như ở nhà hát, những gương mặt nghệ sĩ được chọn là những cá tính âm nhạc, nội lực có khả năng hát live nổi trội sẽ kết hợp cùng ban nhạc kỳ cựu Anh Em, được đầu tư chỉn chu bởi ekip sản xuất chuyên nghiệp.  

Chất như Bùi Anh Tuấn - Ảnh 3.

Một sân khấu biểu diển như Music home chính là điều mà khán giả yêu nhạc mong đợi hiện nay

Với mong muốn khởi tạo nên "một ngôi nhà ươm mầm và phát triển tài năng âm nhạc", một sân khấu biểu diễn dành cho các nghệ sĩ trẻ và triển vọng có cơ hội giới thiệu chân dung bản thân qua giọng hát, phong cách và sản phẩm âm nhạc đến với đại chúng. Nhạc sỹ Huy Tuấn chia sẻ: "Hiện nay thị trường liveshow ca nhạc chủ yếu tập trung ở Hà Nội. Ở Sài Gòn chuộng phòng trà hơn. Không phải nghệ sĩ nào cũng dễ dàng có đêm nhạc ở nhà hát hay phòng trà, khi phân khúc đang dành cho các nghệ sỹ tên tuổi. Cũng như vậy, không phải đối tượng khán giả nào cũng có thể thưởng thức âm nhạc ở nhà hát, phòng trà. Muốn thưởng thức âm nhạc tại các không gian này, khán giả phải bỏ số tiền khá lớn vài trăm đến vài triệu. Vì vậy, cá nhân tôi cho rằng Music Home đang đáp ứng những thiếu hụt của thị trường sản xuất và tổ chức hiện nay, đáp ứng được nhu cầu thưởng thức âm nhạc của mọi đối tượng. Với hình thức livestream trực tiếp trên các nền tảng truyền hình tương tác của Truyền hình FPT, series này còn là xu hướng tất yếu của tương lai."

Theo đại diện nhà sản xuất, với sự chuyên nghiệp về chất lượng âm thanh cùng dàn nghệ sĩ có tên tuổi, cũng như áp dụng các công nghệ tương tác và livestream trên các nền tảng đã giúp mỗi số của Music Home đạt tới con số 2,5 triệu lượt view, từ Facebook, YouTube và box Truyền hình FPT.  

Thùy Trang