Đoàn phim "Đại địa hồi xuân" khi quay bối cảnh tại Malaysia thì gặp phải hỏa hoạn. Vụ việc xảy ra vào sáng 17-9 khiến 20 người bị thương, trong đó nữ diễn viên Dương Phán Phán bị bỏng trên mặt và hai tay.

Theo điều tra sơ bộ, nguyên nhân vụ cháy là do nhân viên hậu trường sử dụng đạo cụ phun xăng tạo cảnh cháy nổ đã vô ý phun vào nơi có nhóm diễn viên khiến lửa bùng lên làm bị thương nhiều người.

Sau sự cố, giám đốc sản xuất và đạo diễn lên tiếng xin lỗi, chịu trách nhiệm về vụ việc.

Cháy trường quay, diễn viên Anh hùng xạ điêu bị thương - Ảnh 1.

Dương Phán Phán bị thương sau vụ cháy

Cháy trường quay, diễn viên Anh hùng xạ điêu bị thương - Ảnh 2.

Dương Phán Phán thuở thanh xuân, xuất sắc với vai Mục Niệm Từ trong phim "Anh hùng xạ điêu"

Diễn viên Dương Phán Phán năm nay 60 tuổi, là một "đả nữ" gạo cội, thành công với nhiều vai diễn trong các phim hành động của màn ảnh Hoa ngữ. Bà để lại nhiều dấu ấn trong các phim "Thiên long bát bộ", "Ỷ thiên Đồ long ký", "Trung Hoa trượng phu", "Dương gia tướng"... 

Nhiều người yêu phim kiếm hiệp vẫn còn nhớ Mục Niệm Từ xinh đẹp trong phim "Anh hùng xạ điêu" (năm 1983) do Dương Phán Phán thể hiện. Về sau, do sức khỏe không cho phép, bà không đóng nhiều phim như trước.

Những sự cố cháy nổ trên trường quay đôi lúc gây nên hậu quả kinh khủng cho diễn viên. Trước đây, người đẹp Selina - diễn viên kiêm ca sĩ, thành viên nhóm S.E.S, bị bỏng nặng do cháy nổ tại trường quay phim "Tôi có hẹn với mùa xuân". Bạn diễn của Selina lúc đó còn bị thương nặng hơn vì che chắn cho cô. Đến nay, cả hai diễn viên này vẫn chịu nhiều vết sẹo cùng tổn thương khác.

Vào năm 2008, vụ cháy trên phim trường "Xích Bích" làm một nhân viên đóng thế tử nạn và 7 người bị thương.

Cháy trường quay, diễn viên Anh hùng xạ điêu bị thương - Ảnh 3.
M.Khuê (Theo iFeng, QQ)