Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 1.

Ý tưởng thiết kế trang phục dân tộc cho Hoàng Thùy

Để chuẩn bị cho hành trình đến đấu trường nhan sắc Hoa hậu Hoàn Vũ (Miss Universe 2019) với đại diện Hoàng Thùy, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam vừa công bố những bản phác thảo trong cuộc thi "Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2019".  

Với chủ đề "Tinh hoa", cuộc thi thu hút nhiều thiết kế lấy cảm hứng từ Xích lô, Cafe phin sữa đá, Chọi trâu, Landmark 81, Thánh Gióng, Chuồn chuồn, Quốc hoa, Ruộng bậc thang.... Trong đó, thiết kế lấy ý tưởng từ bàn thờ của tác giả trẻ Phạm Quang Minh (Vĩnh Long) gây nhiều tranh cãi.

Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 2.

Ngô Thanh Vân cũng không thể đứng ngoài cuộc

Thiết kế trang phục "bàn thờ" này nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. "Ý nghĩa mà nhà thiết kế muốn quảng bá cho thế giới là "Việt Nam chúng tôi sắp lên bàn thờ cả rồi?"!" - cư dân mạng viết. "Đem cái bàn thờ qua nhà người ta (Hàn Quốc) trù ẻo hay gì ? ! "…

Ngay khi vừa nhìn thấy bản phác thảo thiết kế, Ngô Thanh Vân đã mau chóng chia sẻ về trang Fanpage cá nhân và cảm thán: "Rồi đem bà hoa hậu lên thờ hả gì?". Phản ứng này của Ngô Thanh Vân đã khiến nhiều khán giả phải "cười bò" và để lại nhiều bình luận tán đồng.

Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 3.

Chính Hoàng Thùy cũng ca thán

Đây là cuộc thi được phát động từ năm 2016 với các tác phẩm đoạt giải từng xuất hiện trong các lần thi trước như Nàng Mây (Lệ Hằng 2016), Hồn Việt (Nguyễn Thị Loan 2017) hay Bánh mì (H'Hen Niê 2018). Được biết, 5 thiết kế có số điểm bình chọn online cao nhất sẽ được vào Top 15. Tác phẩm Bàn thờ đang dẫn đầu với lượt like/share khủng. Miss Universe 2019 dự kiến tổ chức tại Hàn Quốc vào cuối năm.  

Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 4.

Một số ý tưởng thiết kế khác

Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 5.
Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 6.
Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 7.
Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 8.
Chết cười với trang phục bàn thờ thiết kế cho thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ - Ảnh 9.
Thùy Trang, ảnh: M.U