Chi Dân lên tiếng việc đạo nhái MV của ông vua châu Á Châu Kiệt Luân - Ảnh 1.

Hình tượng Chi Dân trong MV mới bị tố bắt chước Châu Kiệt Luân

 MV "Vẫn yêu đấy thôi" là một câu chuyện tình yêu đậm chất drama, được đầu tư khá công phu. Tuy nhiên ngay khi vừa ra mắt, người hâm mộ phát hiện MV này đạo nhái MV "Rhythm of the rain" của ca sĩ nổi tiếng châu Á Châu Kiệt Luân (Jay Chou).  

Sau hơn 6 năm hoạt động nghệ thuật, Chi Dân đã mang đến cho công chúng nhiều ca khúc hit như: 1234, "Điều Anh Biết", "Yêu Từ Phía Xa"… Nam ca sĩ dần khẳng định được bản thân là một nghệ sĩ đa tài, vừa hát vừa sáng tác và thể hiện những màn vũ đạo cực đẹp mắt. Mỗi lần trở lại, Chi Dân luôn mang đến sự mới mẻ trong âm nhạc của mình. 

Chia sẻ về "Vẫn yêu đấy thôi", Chi Dân cho biết: "Ca khúc này được viết từ chính cảm xúc thật của Dân với câu chuyện mà mình trải qua cách đây không lâu. Nhưng Dân vẫn chưa tiện chia sẻ hết câu chuyện ấy ra". 

Chi Dân lên tiếng việc đạo nhái MV của ông vua châu Á Châu Kiệt Luân - Ảnh 2.

Chính Chi Dân thừa nhận anh lấy ý tưởng từ Châu Kiệt Luân để xây dựng hình tượng cho mình trong sản phẩm này

Trong MV mới, Chi Dân là nhân viên "tả pí lù" vừa bán hoa tươi, vừa bán cà phê. Anh yêu một tiểu thư giàu có (do Kim Ngân đóng) nhưng bị gia đình cô cấm đoán. Cô gái vì nghe theo gia đình đã chọn một người "môn đăng hộ đối". Còn Chi Dân vẫn cứ tơ tưởng dù biết chuyện khó thành.

Chi Dân lên tiếng việc đạo nhái MV của ông vua châu Á Châu Kiệt Luân - Ảnh 3.

Chi Dân xem Châu Kiệt Luân là thần tượng

Những hình ảnh này trong MV khiến khán giả cho rằng Chi Dân đang lấy lại hình tượng của Châu Kiệt Luân để xây dựng cho chính mình. Nói về điều này, Chi Dân giãi bày: "MV "Vẫn yêu đấy thôi" là lần bắt tay đầu tiên giữa Chi Dân và ê-kíp 89s Group của đạo diễn trẻ Võ Thanh Hòa, người đứng sau thành công của các phần phim "49 Ngày", "Bệnh viện ma" và "Ông Ngoại tuổi 30".  

Nội dung MV lấy cảm hứng từ cách làm MV của ca sĩ Hoa ngữ Châu Kiệt Luân. Một điều ít ai biết là Chi Dân rất thần tượng ca sĩ Châu Kiệt Luân. "Từ nhỏ, Chi Dân muốn phấn đấu để có thể trở thành một nghệ sĩ đa năng như anh, vừa có thể sáng tác vừa có thể hát những ca khúc của mình. Đặc biệt, Dân rất yêu thích các MV drama của Châu Kiệt Luân vì tính đời, luôn gợi lên nhiều cảm xúc", Chi Dân thừa nhận.  

Chi Dân lên tiếng việc đạo nhái MV của ông vua châu Á Châu Kiệt Luân - Ảnh 4.

Nên việc học hỏi là điều dễ hiểu

"Khi trao đổi công việc về ý tưởng cho kịch bản, tôi được biết Chi Dân thần tượng ca sĩ Jay Chou và yêu thích các MV drama của nghệ sĩ này. Sau nhiều ngày triển khai, ê-kíp 89s Group đã quyết định học hỏi và lấy cảm hứng phong cách làm MV drama của Jay Chou cho MV "Vẫn yêu đấy thôi". Tuy vậy, MV "Vẫn yêu đấy thôi" có nhiều tình tiết được đưa ra phù hợp với thị hiếu của người Việt" - đạo diễn Võ Thanh Hòa cho biết.

Thùy Trang