Những năm trước, khán giả nhí được thưởng thức tác phẩm Việt duy nhất mùa lễ này do nhà sản xuất Lê Bảo Trung thực hiện. 

Các phim tập hợp lượng lớn trẻ em tham gia có các tên lần lượt là "Bảo mẫu siêu quậy", "Anh em siêu quậy". Phim tuy chưa phải tác phẩm xuất sắc, nhiều sạn do các hạn chế riêng nhưng vẫn là một tác phẩm thuần Việt hiếm hoi hướng đến đối tượng thiếu nhi.

Phim dịp 1-6: Chỉ toàn phim ngoại - Ảnh 1.

Phim "Đảo của những chú chó"

Năm nay, phim Việt hoàn toàn vắng bóng mùa lễ này. Một số tác phẩm hoạt hình ra mắt có "Đảo của những chú chó". 

Phim kể về một hòn đảo rác thải có bầy chó hoang tìm cách sinh tồn. Chúng chia ra hai phe cai trị hòn đảo. Một ngày, một chiếc máy bay chứa một đứa trẻ đâm sầm vào đảo. Đứa trẻ mạo hiểm đến đảo để tìm kiếm chó cưng thất lạc của mình. Đồng cảm trước tình cảm chân thành, lũ chó hoang tìm cách hỗ trợ đứa trẻ.

Phim do Wes Anderson thực hiện, thu hút sự góp sức của nhiều ngôi sao trong vai trò lồng tiếng.

Phim dịp 1-6: Chỉ toàn phim ngoại - Ảnh 2.

Phim "Phù thủy Grump và vương quốc Sắc Màu"

Phim "Phù thủy Grump và vương quốc Sắc Màu" kể lại hành trình kỳ lạ của cậu bé Terry đến vùng đất mang tên Groovyham - vương quốc Sắc Màu. Tại đây, phù thủy Grump đặt một lời nguyền đen tối, nụ cười và hạnh phúc ở nơi này sẽ biến mất mà thay bằng những sự cau có và buồn bã. Terry đã cùng công chúa Dawn của vương quốc phải tìm cách giải lời nguyền.

Phim "Ong nhí phiêu lưu ký" kể lại cuộc phiêu lưu của Maya và Willi vào thế giới ong xinh đẹp. Tại đây, Maya và Willi cùng các bạn đã thành lập một đội để tham gia tranh cúp Ong Mật nhằm bảo vệ tổ ong của mình. Thông qua cuộc phiêu lưu, câu chuyện mang thông điệp tinh thần đồng đội, tình bạn của những chú ong tính cách khác biệt.

Phim dịp 1-6: Chỉ toàn phim ngoại - Ảnh 3.

"Biệt đội cún cưng"

"Biệt đội cún cưng" và "Gia đình siêu nhân" 2 mang đến cho khán giả nhí những trải nghiệm khác biệt. Trong đó, "Biệt đội cúng cưng" kể về Max – một chú chó cảnh sát và cộng sự là con người đang điều tra về một nhóm tội phạm. Chúng lợi dụng 1 chương trình về chó để thực hiện phi vụ phi pháp của mình. 

"Gia đình siêu nhân 2" xoay quanh cuộc sống của gia đình Incredible và Elastigirl. Họ có ba đứa con nhỏ phải chăm sóc trong khi vẫn bận rộn công việc giải cứu thế giới.

Một số phim hoạt hình ra rạp trước cột mốc 1-6 thời gian ngắn và vẫn được công chiếu xuyên suốt dịp lễ này như "Đoraemon: Nobita và đảo giấu vàng". Phim kể lại câu chuyện phiêu lưu giữa chú mèo máy thông minh cùng Nobita và những người bạn. Lần này, họ tìm đến đảo giấu vàng, nơi phải đối mặt cùng hải tặc và nhiều bí mật khác.

Phim dịp 1-6: Chỉ toàn phim ngoại - Ảnh 4.
Minh Khuê