Chim sơn ca đất Quảng Thanh Trà gửi ấm áp trong Xuân về miền Trung - Ảnh 1.

Ca sĩ Lam Trường gởi đến miền Trung mùa Xuân ấm áp

Các ca khúc "Trở lại Đông Ba", "Mùa nước nổi", "Bão ơi", "Rừng khóc", "Hồi sinh"… ra đời trong cuộc vận động sáng tác về miền Trung sẽ được biểu diễn trong chương trình Xuân về miền Trung phát sóng trên VTV8 vào ngày 23-1. Loạt ca khúc mới này sẽ được thể hiện bởi nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Lam Trường, Mỹ Lệ, Thanh Trà, Hồ Lệ Thu, Trọng Bắc, Tiêu Châu Như Quỳnh, Lan Phương. 

Trên sân khấu ngập tràn sắc xuân với cành mai vàng tươi thắm, hoa đào rực rỡ, các ca sĩ đã tái hiện lại chặng hành trình nhiều cung bậc cảm xúc mà người dân và mảnh đất miền Trung kiên cường đã vượt qua trong năm 2020 đầy biến động này. 

Chim sơn ca đất Quảng Thanh Trà gửi ấm áp trong Xuân về miền Trung - Ảnh 2.

Cái tên gây ấn tượng của chương trình là sơn ca đất Quảng Thanh Trà

Cái tên gây ấn tượng nhất trong chương trình nghệ thuật Xuân về miền Trung là ca sĩ Thanh Trà - một giọng hát đẹp, tình cảm của quê hương Đà Nẵng. 

Ca sĩ Thanh Trà chia sẻ: "Năm qua, người miền Trung phải trải qua "cơn thịnh nộ" của thiên nhiên làm cho nhiều người khốn khó, chắc chắc sẽ có không ít gia đình đón năm mới không trọn vẹn vì mất người thân, nhà cửa… Khi chương trình phát sóng, Thanh Trà hy vọng những giai điệu dạt dào tình cảm này sẽ mang đến một chút ấm áp cho khán giả những người con miền Trung nói riêng và cả nước nói chung".

Chim sơn ca đất Quảng Thanh Trà gửi ấm áp trong Xuân về miền Trung - Ảnh 3.
Chim sơn ca đất Quảng Thanh Trà gửi ấm áp trong Xuân về miền Trung - Ảnh 4.
Chim sơn ca đất Quảng Thanh Trà gửi ấm áp trong Xuân về miền Trung - Ảnh 5.

Các ca sĩ tham gia biểu diễn trong chương trình với mong mỏi gởi mùa xuân ấm áp đến khán giả miền Trung

Cùng sinh ra ở miền Trung, giọng ca gốc Huế - Mỹ Lệ cũng có cùng cảm xúc đặc biệt dành cho Xuân về miền Trung. Cô tâm sự: "Qua chương trình, Mỹ Lệ hy vọng mang lời ca tiếng hát gửi đến người miền Trung có thêm tinh thần tích cực, tâm thế mạnh mẽ để vượt qua nghịch cảnh này. Mỹ Lệ và người dân cả nước luôn đồng lòng, nắm chặt tay để cùng miền Trung đi lên".

Chim sơn ca đất Quảng Thanh Trà gửi ấm áp trong Xuân về miền Trung - Ảnh 6.

Chương trình ra mắt vào ngày 23-1

Ca sĩ Hồ Lệ Thu - giọng ca gốc Hà Nội -  dành nhiều tình cảm gắn bó với những ca khúc trữ tình về miền Trung chia sẻ: "Đây là chương trình hướng về miền Trung sau cơn bão lũ. Bình thường, âm nhạc đã là món ăn tinh thần cần thiết để mang lại cảm xúc phấn chấn, tích cực hơn. Vì thế Xuân về miền Trung dành những lời ca tiếng hát có thể góp phần xua tan những khổ cực, khó khăn mà người dân miền Trung phải trải qua trong năm rồi".

Thùy Trang, ảnh: BTC