"Gia đình của nghệ sĩ Chí Tài và ca sĩ Phương Loan xin trân trọng thông báo: Quỹ từ thiện Chí Tài xin được phép đóng lại kể từ hôm nay, thứ hai ngày 21 tháng 12 năm 2020 vì tang lễ đã hoàn tất. Tất cả các quảng cáo gây quỹ có tên nghệ sĩ Chí Tài trên mạng truyền thông đều không thuộc về trách nhiệm của chúng tôi. Xin cám ơn!" -  nghệ sĩ Chí Thiệt viết trên trang cá nhân. 

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung - Ảnh 2.

Anh trai nghệ sĩ thông báo đóng quỹ

Trước đó, khi tang lễ nghệ sĩ Chí Tài diễn ra tại Việt Nam, nghệ sĩ Hoài Linh thông báo trên trang cá nhân rằng việc đi vòng hoa viếng trong đám tang nghệ sĩ Chí Tài sẽ tốn kém và lãng phí nên gia đình xin phép không nhận. Thay vào đó, anh mong mọi người dùng số tiền thay vì đặt vòng hoa viếng để thành lập quỹ riêng mang tên Chí Tài. Sau đám tang, toàn bộ tiền quỹ sẽ dùng xây nhà tình thương, tặng bà con vùng lũ.

Nhiều nghệ sĩ và khán giả đồng tình với nghệ sĩ Hoài Linh và một quỹ từ thiện mang tên Chí Tài được mở để thân hữu, bạn bè, người hâm mộ cùng góp sức nhằm hoàn thành tâm nguyện của nghệ sĩ là hỗ trợ người dân miền Trung vượt qua hậu quả thiên tai.

Nghệ sĩ Chí Tài ra đi đột ngột chiều 9-12 do đột quỵ. Ông được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. Các nghệ sĩ trong và ngoài nước, cũng như người hâm mộ đều bàng hoàng khi nghe thông tin này.

Sau lễ tang tại Việt Nam, thi thể của ông được chuyển về Mỹ và một tang lễ tại đây được tổ chức trong sự tiếc thương của giới nghệ sĩ, công chúng.

Gia đình cố nghệ sĩ Chí Tài dừng nhận tiền gây quỹ hỗ trợ miền Trung - Ảnh 3.

Đám tang nghệ sĩ Chí Tài tổ chức ở Việt Nam và sau đó là ở Mỹ

Minh Khuê. Ảnh: Facebook