xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" Tết Tân Sửu 2021

Thùy Trang

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" là không gian văn hóa đặc trưng, điểm du lịch đặc sắc của TP HCM và khu vực Bến Bình Đông, quận 8 trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc. Chợ hoa Xuân này sẽ bắt đầu từ ngày 27-1 đến 11-2 (tức từ rằm tháng chạp đến 30 Tết), tại tuyến đường Bến Bình Đông và đường Tạ Quang Bửu.

Nhằm giữ gìn và phát huy nét văn hóa truyền thống Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" được thực hiện với nhiều hoạt động đa dạng. Phần chợ hoa là sự tham gia của các nhà vườn, thương nhân ở miền Tây với hơn 590 lô kinh doanh đa dạng các loại hoa, cây kiểng và một số loại trái cây Nam Bộ.

Bên cạnh chợ hoa, tại đây còn có các hoạt động văn hóa nghệ thuật, diễn ra từ ngày 7 đến ngày 10-2, với nhiều loại hình nghệ thuật như ca múa nhạc, cải lương, múa rối, kịch nói, hát bội... Điểm nhấn của nội dung này là chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống đờn ca tài tử trên ghe bầu, dọc theo tuyến kênh Tàu Hủ (thời gian từ 16 giờ đến 18 giờ, từ ngày 6 đến 10-2).

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" còn có các tiểu cảnh trên tuyến đường Bến Bình Đông (từ đường Đinh Hòa đến đường Bùi Huy Bích) để khách tham quan chụp ảnh kỷ niệm du Xuân và khoảng 20 gian hàng ẩm thực (bắt đầu hoạt động từ ngày 1 đến ngày 10-2) phục vụ khách.

Chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền" còn có nhiều nội dung hoạt động đặc sắc khác như Hội thi ảnh lần 8-2021 với chủ đề "Trên bến dưới thuyền" dành cho các cá nhân chuyên nghiệp và không chuyên tham gia. Những hình ảnh về các hoạt động chợ hoa Tết, Hội Hoa Xuân, các hoạt động lễ hội, sự kiện văn hóa, du lịch của TP HCM là chủ đề của hội thi này.

Chợ hoa Xuân Trên bến dưới thuyền Tết Tân Sửu 2021 - Ảnh 1.

Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền” tại quận 8, TP HCM. (Ảnh: QUANG LIÊM)

Hội thi Thuyền hoa với chủ đề "Sắc Xuân", dành cho các tàu, thuyền của các thương nhân, nhà vườn tham gia trong chợ hoa Xuân "Trên bến dưới thuyền". Hội thi Nhà hoa với chủ đề "Sắc Xuân" dành cho các hộ dân trên tuyến đường đi bộ Bến Bình Đông.

Ngoài chợ hoa ở Bến Bình Đông, còn có Hội Hoa Xuân TP HCM tại Công viên Tao Đàn sẽ diễn ra trong 12 ngày, từ 6 đến 17-2 (tức từ 25 tháng chạp đến mùng 6 tháng giêng). Tại đây, sẽ trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh... với quy mô hơn 3.000 hiện vật.

Hội Hoa Xuân TP HCM tiếp tục duy trì các hoạt động truyền thống như trưng bày mâm quả và cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyển, múa rối, đờn ca tài tử, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo...

Một hoạt động đã thành thông lệ mỗi dịp Tết đến, Xuân về là các chợ hoa Tết tại Công viên 23 Tháng 9, Công viên Gia Định, Công viên Lê Văn Tám cùng các chợ hoa ở các quận, huyện sẽ diễn ra đồng loạt từ 23 tháng chạp đến 12 giờ ngày 30 Tết.

Chợ hoa Tết tại quận 7 và 8 có chút khác biệt, hấp dẫn, mang sắc thái đặc thù của vùng sông nước, sẽ được tổ chức dọc tuyến bờ kè đường Trần Xuân Soạn (từ cầu Rạch Ông đến đường Lâm Văn Bền), chợ đầu mối nông sản Bình Điền...

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo