Nhiều người thấy tiếc cho Rupert Grint vì 2 bạn diễn của anh là Daniel Radcliffe và Emma Watson tiếp tục vang danh khắp thế giới với các vai diễn điện ảnh của mình. Nhưng nếu Rupert Grint biết được suy nghĩ này, chắc chắn anh ấy sẽ bật cười bởi đây là cuộc sống mà anh chọn và đang rất hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ - Ảnh 1.

Phù thủy tóc đỏ của "Harry Potter" ngày nào bên xe bán kem của mình Ảnh: REUTERS

Bày tỏ với truyền thông khi bị bắt gặp bên xe kem, Rupert bảo: "Tôi không yêu mến "Harry Potter" nữa, không còn là người hâm mộ. Có thứ gì đó đã bị hủy hoại trong tôi".

Tiền tài, danh vọng là thứ gắn liền với một ngôi sao nổi tiếng. Trừ khi không có vai diễn, không còn duyên diễn thì Rupert mới phải chấp nhận số phận của mình. Đó là lý do nhiều ý kiến cho rằng Rupert đang biện minh cho sự thất bại của mình.

Nhưng không, sự thật là ngay từ khi còn nhỏ, giấc mơ của Rupert không phải là một diễn viên mà là một nhân viên bán kem cây. 10 năm sau sự thành công vang dội của "Harry Potter", 8 bộ phim (phần 7 chia làm 2 phim) đã thu về đến 8,5 tỉ USD, các diễn viên nhí trong phim cũng trở thành triệu phú. Không bằng bạn của mình nhưng Rupert Grint cũng sở hữu khối tài sản 25 triệu USD.

Rupert đã cùng anh trai mua chiếc xe tải, chất đầy kem và rong ruổi khắp nước Anh. Anh không kinh doanh mà bán niềm vui cho những đứa trẻ anh gặp trên đường hay ở các trường học. "Cả tuổi thơ của tôi đã hiến dâng cho "Harry Potter". Tôi luôn cảm thấy như mình đã mất mát điều gì đó" - Rupert nói. 10 năm rong ruổi cùng đoàn phim, lớn lên và trưởng thành cùng bạn diễn. Điều đó khiến Rupert thấy những thứ ở cuộc sống này thật xa lạ. Nhất là khi "mọi người gặp tôi đều muốn chụp hình với "Ron Weasley" (phù thủy tóc đỏ trong phim), không ai nhớ tôi là Rupert Grint cả" - anh nói. Anh bắt đầu hỏi: "Những năm tháng trưởng thành thực sự của đời mình có không?".

Rupert hiểu rằng cái giá của sự nổi tiếng và tiền bạc mình có được là đã bán một phần cuộc sống của mình cho công việc. Giống như Rupert, không ít sao nhí trở thành kẻ lạ lẫm với cuộc đời thật. Họ đã không thể kiểm soát cuộc đời mình vì sự nổi tiếng. Macaulay Culkin của "Home Alone" (Ở nhà một mình, 1990), Haley Joel Osment của "The Sixth Sense" (Giác quan thứ sáu, 1999), Dakota Fanning của "I am Sam" (Tôi là Sam, 2006)... đã gánh chịu ít nhiều áp lực khi là sao nhí. Thậm chí, không ít trường hợp đã chọn chấm dứt cuộc đời vì không trả lời được câu hỏi "Tôi là ai?" như Robin Williams.

Rupert Grint đã chọn một cách khác, thay vì chè chén để khỏa lấp khoảng trống trong tâm hồn mình, trượt dài với những vai diễn không hồi kết, anh đi tìm lại tuổi thơ để thỏa nguyện những giấc mơ trẻ con.

Giấc mơ thơ ấu trở thành điểm tựa để Rupert Grint tiếp tục với bất kỳ điều gì anh mong muốn trong đời: sự nghiệp kinh doanh, diễn viên hay ca hát... Anh có đầu tư vào khách sạn, tiếp tục thử sức với phim truyền hình và kịch, cũng như tham gia vào một ban nhạc. "Nếu thất bại tất cả, tôi luôn có một chiếc xe để trở về" - Rupert nói.

Rupert trở thành câu chuyện cảm hứng cho nhiều người. Một câu chuyện đời lãng mạn, có tính cảnh báo.

Thụy Vũ