Theo thống kê từ tạp chí Forbes, J.K Rowling kiếm được tổng cộng 95 triệu USD trong năm qua. Không chỉ dẫn đầu danh sách người nổi tiếng kiếm tiền nhiều nhất nước Anh, bà cũng là nhà văn kiếm tiền nhiều nhất thế giới, đứng thứ 3 trong danh sách người nổi tiếng kiếm tiền nhiều nhất thế giới.

Mẹ đẻ Harry Potter kiếm tiền vượt Coldplay và Adele - Ảnh 1.

J.K Rowling

J.K Rowling có được lợi nhuận khổng lồ trong năm 2017 nhờ vào việc phát hành "Harry Potter and the Cursed Child" (Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa). Đây là tác phẩm kịch dựa trên câu chuyện gốc của nữ nhà văn này. Tác phẩm kịch này không chỉ có J.K Rowling mà còn sự hợp tác cùng nhà biên kịch Jack Thorne và đạo diễn John Tiffany. Kịch được diễn ở London và New York thành công.

Mẹ đẻ Harry Potter kiếm tiền vượt Coldplay và Adele - Ảnh 2.

Coldplay

Nhóm nhạc Coldplay kiếm được 88 triệu USD, đứng thứ hai, nhờ chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới. Mỗi thành phố nơi nhóm dừng chân biểu diễn kiếm về khoảng 5 triệu USD.

Mẹ đẻ Harry Potter kiếm tiền vượt Coldplay và Adele - Ảnh 3.

Adele

Vị trí thứ 3 thuộc về "họa mi nước Anh" Adele. Cô kiếm được 69 triệu USD trong năm qua. Cô kiếm tiền nhờ quảng cáo, tổ chức lưu diễn quảng bá album mới. Gordon Ramsay kiếm được 60 triệu USD, nhờ chương trình "The F Word và sô diễn "Culinay genius". 

Cũng kiếm được 60 triệu USD, Elton John giữ vị trí thứ 5. Danh ca này có 99 buổi diễn tại Las Vegas và thành công từ âm nhạc cho vở "The devil wears Prada" trên Broadway.

Mẹ đẻ Harry Potter kiếm tiền vượt Coldplay và Adele - Ảnh 4.

Gordon Ramsay

Mẹ đẻ Harry Potter kiếm tiền vượt Coldplay và Adele - Ảnh 5.

Elton John

M.Khuê (Theo Telegraph, Forbes)