Đây là vấn nạn bị lên án mạnh mẽ ở Hollywood và thậm chí còn trở thành chủ đề để các nhà hoạt động xã hội đấu tranh cho nữ quyền với các chiến dịch lớn. Sự chênh lệch thù lao giữa nam và nữ khiến nhiều sao nữ dù góp công không kém nhưng lại có thu nhập thấp hơn nhiều so với đồng nghiệp nam.

Melissa McCarthy nỗ lực nhiều trong suốt sự nghiệp của mình với vô số vai hài thành công. Cô cũng từng được đề cử Oscar cho vai diễn phim "Bridesmaids" năm 2011. Cô chia sẻ phải đạt thành công để bảo đảm luôn làm chủ bản thân và có tiếng nói nhất định. Đấy là cách cô tạo nên quyền lực cho mình trong các cuộc đàm phán thù lao với cái giá công bằng.

Chống bất bình đẳng thù lao diễn viên - Ảnh 1.

Nữ diễn viên hài danh tiếng Melissa McCarthy Ảnh: Reuters

Cô cho rằng lĩnh vực nào cũng vậy, nếu bạn không được trả thù lao đúng với giá trị bản thân đáng được hưởng thì nên học cách từ chối, chấp nhận tiến từng bước. Đó là sự tự tin, tôn trọng giá trị của mình để người khác nhìn vào cũng phải tôn trọng tương tự.

Trước chia sẻ của Melissa McCarthy, nhiều câu chuyện bất bình thù lao giới tính được kể, các nhà sản xuất cũng đối mặt không ít chỉ trích từ công chúng. Gần nhất, mọi người tập trung vào chuyện của nữ diễn viên Michelle Williams trong phim "All the money in the world" và Claire Foy trong phim "The Crown". Vấn đề chênh lệch thù lao giữa Claire Foy và nam đồng nghiệp Matt Smith nổ ra dữ dội khi các nhà sản xuất nói rằng Matt Smith có giá trị cao hơn vì danh tiếng sau loạt phim "Doctor Who". Claire Foy được trả 40.000 USD/tập, còn Matt Smith không biết thù lao bao nhiêu nhưng được xác định cao hơn nhiều so với đồng nghiệp. Hãng sản xuất Left Bank Pictures phải lên tiếng xin lỗi khi những diễn viên trên trở thành trung tâm cơn bão truyền thông nhưng lỗi không thuộc về bản thân họ.

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)