Chung kết The Face Vietnam 2018 bị cắt sóng vì dài dòng, nói nhiều - Ảnh 1.

Ba đội tại The Face VN 2018

Tối 30-12, chung kết "The Face Vietnam 2018" diễn ra sau một hành trình dài 3 tháng nhưng khán giả truyền hình đã không thể biết được quán quân của chương trình là ai vì đơn vị phát sóng (VTV) đã cắt sóng trực tiếp trong sự bất ngờ của khán giả. Nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực từ khán giả ở khâu tổ chức cũng xuất hiện tràn ngập trên mạng xã hội. Một chương trình tìm kiếm gương mặt quảng cáo nhưng kéo dài lê thê, thiếu điểm nhấn.

Dù chương trình đã kéo dài suốt 3 tháng nhưng ban tổ chức vẫn tham khi đặt rất nhiều nội dung thi thố trong đêm chung kết, bên cạnh hàng loạt tiết mục trình diễn không hề ngắn của 3 đội Minh Hằng, Thanh Hằng và Võ Hoàng Yến. Đặc biệt là phần thi quay quảng cáo trực tiếp trên sân khấu - một nội dung thi khá mơ hồ khi mà một TVC quảng cáo có khi ngốn của ê kíp chuyên nghiệp nhiều ngày trời.

Góp phần làm cho khán giả "buồn ngủ" chính là phần lý luận lê thê không cần thiết từ mentor (huấn luyện viên) đến host (người dẫn của chương trình). Mỗi người đều giành sóng để thể hiện cá tính với cùng mục tiêu trở thành tâm điểm của đêm chung kết, dù nhiệm vụ chính của đêm này là tìm ra quán quân. Cuối cùng, quán quân đã không được "tìm thấy" vì bị cắt sóng, còn tổng thể chương trình lại khiến người xem chán ngán vì dài dòng.

Chung kết The Face Vietnam 2018 bị cắt sóng vì dài dòng, nói nhiều - Ảnh 2.

Quán quân của chương trình không được công bố vì bị cắt sóng

Chia sẻ về việc chương trình bị cắt sóng, đại diện ban tổ chức cho biết: "Sóng của đêm chung kết chỉ được gấp đôi thời lượng tập phát sóng thông thường. Chính vì vậy, việc chương trình bị cắt sóng giữa chừng là điều đã được lường trước, trong khi kịch bản chương trình còn khá dài".

Thời lượng trên sóng truyền hình từ lâu đã là vấn đề khó khăn của nhiều chương trình. Tuy nhiên, cắt sóng ngay khi quán quân còn chưa được tìm thấy như "The Face Vietnam 2018" khiến cho chương trình bị đánh giá thấp về độ chuyên nghiệp, nhất là khi ban tổ chức nắm khá rõ thời lượng sóng được phép. Vậy nên, việc ban tổ chức vẫn giữ một kịch bản quá dài so với thời lượng phát sóng là điều khó chập nhận.

Trước đó, các tập phát sóng trên truyền hình của "The Face Vietnam" năm nay cũng là "bản rút gọn", không đầy đủ và drama như bản chiếu YouTube. Chính điều này từ lâu đã khiến khán giả theo dõi cảm thấy khó chịu.

Chung kết The Face Vietnam 2018 bị cắt sóng vì dài dòng, nói nhiều - Ảnh 3.

Đội Thanh Hằng chiến thắng chung cuộc

Thực tế, quán quân của chương trình The Face Vietnam 2018 cũng được tìm thấy là Mạc Trung Kiên (đội Thanh Hằng). Nhưng đây chính là tác nhân của một cuộc bùng nổ mới trên mạng xã hội khi phần lớn công chúng lại không mấy hài lòng với kết quả này. Bởi trước đó, so với các thí sinh khác, Mạc Trung Kiên không phải là nhân tố nổi bật, thậm chí bị đánh giá khá nhạt nhòa, chưa để lại được nhiều dấu ấn và kỹ năng người mẫu thì cũng không mấy nổi bật dù anh sở hữu gương mặt điển trai cùng nụ cười tỏa sáng.

Thùy Trang