xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Chuỗi sự kiện đáng chú ý tại Đường sách TP HCM

Thùy Trang

Mở đầu cho trạng thái "bình thường mới", Đường sách TP HCM ra mắt chuỗi sự kiện "Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11" và "Trưng bày các tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần 4 năm 2021" nhằm phục vụ nhu cầu văn hóa tinh thần của người dân.

Các hoạt động được Đường sách TP HCM phối hợp với các đơn vị tổ chức ở quy mô phù hợp từ nay đến ngày 28-11, vừa bảo đảm chương trình phục vụ đa dạng, thu hút bạn đọc, du khách đến đường sách vừa bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo quy định.

Trong chuỗi sự kiện trên, Đường sách TP HCM giới thiệu 24 tác phẩm đoạt giải thưởng sách quốc gia lần 4 năm 2021 nhằm giới thiệu đến độc giả các tác phẩm có giá trị nổi bật về nội dung tư tưởng, tri thức, thẩm mỹ; tôn vinh tác giả, dịch giả, các nhà khoa học và những người làm công tác xuất bản, góp phần phát hiện, lưu giữ, quảng bá những tác phẩm có giá trị đến với đông đảo bạn đọc, công chúng. 

Cũng trong đợt hoạt động lần này, Đường sách TP HCM tổ chức trưng bày các tác phẩm thiếu nhi đoạt giải thưởng sách quốc gia trong 4 năm qua.

Chuỗi sự kiện đáng chú ý tại Đường sách TP HCM - Ảnh 1.

Nhiều hoạt động hấp dẫn diễn ra tại Đường sách TP HCM từ nay đến ngày 28-11.Ảnh: ĐỘC LẬP

Một hoạt động khác nằm trong chương trình hoạt động chủ điểm tháng 11 là trưng bày, giới thiệu hơn 700 tựa sách trong "Danh mục sách hỗ trợ dạy và học cấp tiểu học" (gọi tắt là danh mục sách). Đây là chương trình do Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam và Công ty Đường sách TP HCM thực hiện. 

Với hơn 4.000 tựa sách của gần 30 nhà xuất bản, công ty sách gửi về, hơn 1.000 giờ đọc thẩm định của 51 giáo viên trong gần 1 năm thực hiện, danh mục sách cấp tiểu học chính thức chọn lọc được hơn 700 tựa sách phù hợp với học sinh tiểu học, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong quá trình dạy và học trong nhà trường. Đồng thời, danh mục sách còn góp phần giúp phụ huynh định hướng đọc cho con em.

Từ ngày 21 đến 28-11, AZ Gallery tổ chức triển lãm tranh do thiếu nhi sáng tác, ghi lại cảm nhận về dịch Covid-19 dưới ánh mắt trong trẻo của trẻ thơ với 64 tác phẩm tượng trưng cho các tỉnh, thành cùng chung tay chống dịch chủ đề "Trái tim tiền tuyến". Bên cạnh đó, để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các gian hàng tại Đường sách TP HCM dành chính sách ưu đãi cho độc giả từ 15%-70%, sách đồng giá, quà tặng bookmark, túi vải, hộp bút, voucher mua sách kèm theo hóa đơn mua hàng...

Các hoạt động giới thiệu tác giả, tác phẩm cũng diễn ra, như chương trình giao lưu - giới thiệu tập sách nhạc "100 bài hát thiếu nhi" và "20 năm sáng tác Nguyễn Văn Chung" của nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung ngày 20-11 (Tym Books & Media); ngày hội sách Nhật Bản - Ehon Day với tọa đàm "Gieo mầm và nuôi dưỡng hạt giống đam mê khoa học cho trẻ bằng Ehon"; Workshop "Cùng em khám phá thiên văn học và vũ trụ": tìm hiểu về hệ mặt trời và các chòm sao, thực hành làm mô hình hệ mặt trời vào ngày 28-11 (Quảng Văn - Ehomebooks). 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo