Clip: 1.440 giờ Tiểu Vy cùng chiến sĩ đào giếng cho bà con bản Nịu - Ảnh 1.

Hoa hậu Tiểu Vy với dự án nhân ái "hành trình của nước"

Dự án "Hành trình của nước" của hoa hậu Tiểu Vy đã gây được chú ý về sự thiết thực và cấp bách đối với cộng đồng. Đây cũng là dự án lọt vào top 5 phần thi Hoa hậu nhân ái của Miss World 2018 (Hoa hậu Thế giới 2018), đang diễn ra tại Trung Quốc, với sự tham dự của 118 thí sinh.

Hoa hậu Nhân ái là một phần thi quan trọng, được đầu tư nghiêm túc và có ý nghĩa đối với cộng đồng, đặc biệt rất được chú ý tại Miss World. "Hành trình của nước" được Tiểu Vy mang đến cuộc thi có tính nhân văn cao, thiết thực đối với đời sống của bà con Bản Nịu (xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình). 

Bản Nịu là một vùng khó khăn, thiếu thốn điện, nước. Các hoạt động tắm, giặt, ăn uống đều sử dụng chung một nguồn nước từ con suối Cà Roòng. Để có nước sạch cho bà con, Tiểu Vy chọn phương án đào giếng và lắp đặt hệ thống lọc nước tiêu chuẩn.

Dự án "Hành trình của nước" của hoa hậu Tiểu Vy chinh phục công chúng

Hành trình đào giếng tìm nước của Tiểu Vy gặp khá nhiều khó khăn do địa chất tại Bản Nịu đa phần là đá xanh. Tiểu Vy và ê-kíp đào giếng là các chiến sĩ bộ đội biên phòng phải đục, đẽo bằng các phương thức thủ công. Sau hơn 10 m khối đất đá được đào lên nhưng chưa tìm được nguồn nước, Tiểu Vy và ê-kíp vẫn quyết tâm đào sâu hơn nữa. Sự kiên trì cuối cùng cũng đạt được kết quả khi mạch nước ngầm ngọt lành được tìm thấy.

Clip: 1.440 giờ Tiểu Vy cùng chiến sĩ đào giếng cho bà con bản Nịu - Ảnh 3.

Tiểu Vy vốn đã đẹp

Dự án "Hành trình của nước" với kinh phí đầu tư khá lớn, được thực hiện trong hơn 2 tháng, tương ứng 1.440 giờ lao động cật lực, không ngừng nghỉ bất chấp nắng mưa của hơn 100 chiến sĩ và người dân bản địa. 

"Hành trình của nước"  là ước mơ mang nguồn nước ngọt lành đến cho hơn 300 nhân khẩu gồm người lớn, trẻ em, phụ nữ, người già... đang sinh sống tại vùng đất hoang dã xinh đẹp này. 

Đây không chỉ là một dự án trong khuôn khổ Miss World, mà còn khơi nguồn cho một hành trình thiện nguyện của hoa hậu Tiểu Vy.

Thùy Trang