Clip: Ca sĩ Lam Trường trải lòng nhân Ngày của cha - Ảnh 1.

Ca sĩ Lam Trường chia sẻ về cha mình

Đến nay, ca sĩ Lam Trường vẫn giữ vững vị thế ngôi sao trong lòng khán giả yêu nhạc. Đó là thành công của sự nỗ lực vượt bậc bởi anh có một khởi đầu không thuận lợi. Đặc biệt, cha anh không muốn con trai theo nghề hát.

Lam Trường tâm sự cha anh không cho con trai đi hát vì theo ông, nghề này rất phiêu lưu, làm trụ cột gia đình mà đi hoài sẽ không tốt. Cha anh muốn con trai ăn học tới nơi tới chốn, tìm một nghề nghiệp ổn định. 

Vì vậy, mỗi lần muốn đi hát, Lam Trường phải nhờ mẹ và các anh chị "bao che", bởi nếu bị phát hiện thì bị ông la mắng. Cha Trường rất khó tính, nghiêm khắc. Nhưng vì quá yêu nghề nên 1 lần, Lam Trường đã lấy hết can đảm nói chuyện với cha: "Con thật sự rất thích nghề này. Hễ mình thích cái gì thì mình làm sẽ có hiệu quả hơn. Bây giờ ba cho con đi hát, nếu con hát không được, cảm thấy nghề này không nên thì con sẽ chú tâm học và kiếm việc làm cho ổn định. Còn nếu khi con đi hát, ba thấy hợp thì hãy cho con theo nghề này". Lần đó, cuộc nói chuyện thành công và nhờ vậy mới có ca sĩ Lam Trường hôm nay.

Ca sĩ Lam Trường chia sẻ về cha

Cha ca sĩ Lam Trường bộc bạch: "Tình thương con của ba khác, của mẹ khác. Người ta nói "Thương cho roi cho vọt" thì tôi cấm Lam Trường đi hát vì lý do này. Tại sao tôi không cho Lam Trường đi hát? Là vì con nó còn đang đi học. Nó đã có tính ham hát từ nhỏ, đứng đâu cũng hát, ngồi cũng hát, đi tắm cũng hát. Đến nỗi ba mẹ cho tiền ăn sáng cũng nhịn ăn để dành tiền đi hát karaoke. Tôi luôn dặn là phải cố gắng học".

Ông kể cả nhà chỉ có 2 chiếc xe, ông đi 1 chiếc còn 1 chiếc để mấy anh chị Lam Trường đi làm nhưng Trường cứ lén lấy đi hát. "Nó tranh thủ đi kiểu gì để khi tui về là xe đã có sẵn ở nhà nên tôi không phát hiện được. Khi tôi ở nhà, không đi làm thì nó không dám lấy xe đi. Nói chung, nó cũng ngoan và dễ thương". Nhưng rồi nó đậu đại học, cảm giác của gia đình lúc đó như là đang từ dưới đất mà được bay lên trời. Tôi rất mừng vì con mình đã thành công, thành ra tôi bắt đầu ủng hộ, cho con đi hát" - ông tâm sự.  

Lam Trường hát "Ánh mắt của cha" nhân Ngày của cha

Câu chuyện của cha con ca sĩ Lam Trường gây xúc động với người xem. Bởi lẽ, nhiều người dễ dàng nói về mẹ nhưng về cha thì không dễ để bày tỏ cảm xúc. 

"Con mong ba luôn được nhiều sức khoẻ sống cùng tụi con. Ca khúc "Ánh mắt của cha" là món quà con thương tặng cho ba và cũng xin tặng cho những người cha đã và đang luôn yêu thương đùm bọc chúng ta" - anh nói. 

Ca sĩ Lam Trường cũng khuyến khích những người con đừng ngại ngần bộc bạch tình cảm với cha mẹ, bởi chia sẻ bao giờ cũng là cách tốt nhất để gia đình gắn kết và hiểu nhau hơn. 

Nhân dịp "Ngày của cha", ca sĩ Lam Trường quyết định hát lại ca khúc "Ánh mắt của cha" trong tập 3 của dự án Lam Trường 9pm live mùa 2. "Ánh mắt của cha" là một sáng tác của nhạc sĩ Minh Châu, người đã từng gắn bó với ca sĩ Lam Trường trong rất nhiều ca khúc và cũng tạo được tiếng vang lớn trong thời kỳ đỉnh cao của "Làn sóng xanh" như :Ánh sáng của đời tôi", "Chút tình thơ ngây", "Kiếp lữ hành"… Phiên bản mới của bài hát này được nhạc sĩ Hoàng Nhã phối lại theo hướng hiện đại hơn.

Thùy Trang, ảnh: Thước Kiên