Với ca từ gần gũi, giai điệu nhẹ nhàng dễ đi vào lòng người, ca khúc "Tết lặng" của Mỹ Ngọc Bolero được nhiều công chúng đón nhận. 

"Nhìn thời khắc của năm mới đến trong khi chúng ta háo hức để về bên ba mẹ, gia đình thì nhiều người xa quê không có khả năng để trở về, họ đón Tết trong lặng lẽ, cô đơn và tủi thân.  "Tết lặng" là một bài hát rất tâm đắc của Ngọc lần này dành cho những ai đang thiếu vắng bóng hình của cha mẹ, người thân trong dịp Xuân về" - Mỹ Ngọc chia sẻ.  

Đó cũng là lý do sau khi ca khúc "Tết lặng" được nhiều người đón nhận với hàng triệu lượt nghe, thay vì ra MV, Mỹ Ngọc quyết định ra mắt ký sự cùng tên để trải lòng nhiều hơn nữa về nỗi niềm của những người con tha phương ngày Tết. Trong phần giới thiệu clip có vài chữ: "Hứa đừng khóc nhé!", nhưng những câu chuyện thật phía sau đó lấy nước mắt của nhiều người cùng cảnh ngộ. 

Với Mỹ Ngọc, ký sự "Tết lặng" như một nốt trầm trong bản giao hưởng vui ngày Tết để qua đó giúp chúng ta nhận gia giá trị thực của cuộc sống. Nó không đâu xa xôi, mà rất gần gũi, từ những điều nhỏ nhoi, bình dị nhất mà đôi khi chúng ta vô tình lãng quên. Qua đó góp phần truyền tải thông điệp "Tết của những người con xa quê, đơn giản chỉ là được trở về".  

Một cái Tết đong đầy không phải là cái Tết được đo đếm bởi con số tiền bạc, mà là cái Tết có những người thân bên cạnh, có một nơi để ta tìm về, để được đoàn viên, sum vầy.

"Tết lặng" - tâm tư của nhiều người ngày Tết

Từ Đà Lạt xuống TP HCM hoạt động nghệ thuật được 5 năm nhưng năm vừa qua, cái tên Mỹ Ngọc được nhắc đến nhiều hơn khi có những hoạt động nghệ thuật ấn tượng. Trong hồi ức của cô ca sĩ xinh đẹp, Tết ngày xưa dù không được ở trong ngôi nhà đẹp như bây giờ, đồ ăn cũng ít hơn nhưng lại vô cùng ấm cúng. 

"Thời đó, ăn một cái bánh, miếng thịt còn thấy ngon, chứ giờ nhiều đâm ra ngán. Lúc đó chỉ có dưa hấu tròn chứ không phải dưa hấu dài như bây giờ, ăn một miếng mà thèm cả năm. 3-4 người ngủ chung một phòng, sau khi cùng xem đốt pháo thì 11 anh em tập trung để được ba má lì xì. Lên giường nằm mà chẳng ngủ nổi vì háo hức hôm sau được mặc đồ mới" - Mỹ Ngọc nhớ lại. 

Đó là những điều mà Mỹ Ngọc Bolero nói rằng sẽ chẳng bao giờ phai nhạt trong tâm trí của cô khi nhắc đến ngày đầu xuân, năm mới.

Thùy Trang