xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cơ chế gỡ bỏ nội dung vi phạm quyền tác giả

Thùy Trang

(NLĐO) - Hội thảo về cơ chế gỡ bỏ nội dung vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan trên môi trường số, diễn ra sáng 23-12 tại TPHCM thu hút sự chú ý của dư luận.

Cơ chế gỡ bỏ nội dung vi phạm quyền tác giả - Ảnh 1.

Hội thảo Cơ chế gỡ bỏ nội dung vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan trên môi trường số

Các nội dung được trình và quan tâm tại hội thảo, gồm: Tổng quan chung về Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật sở hữu trí tuệ; Một số quy định về quyền tác giả, quyền liên quan trên môi trường số và Cơ chế thông báo- gỡ bỏ nội dung vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan trên môi trường số.

Cũng tại hội thảo, hàng loạt chuyên đề có liên quan được trình bày. Trong đó có thể kể đến như Vấn nạn in sách giả, bán sách lậu và kiến nghị một số giải pháp gỡ bỏ nội dung vi phạm trên môi trường số do ông Lê Hoàng (Phó chủ tịch Hội Xuất bản VN) trình bày; Xử lý xâm phạm bản quyền trên không gian mạng và kinh nghiệm quốc tế do ông Nguyễn Văn Đồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu chính sách và Phát triển truyền thông) trình bày; Cơ chế chặn/ gỡ nội dung số trên môi trường số và kiến nghị hoàn thiện pháp luật hiện hành do ông Lê Sơn Tùng (chuyên viên Pháp chế, công ty TNHH Đầu tư công nghệ và dịch vụ Sconnect VN) trình bày; Giải pháp truy cập website vi phạm bản quyền- Thực tiễn tại VN và kinh nghiệm quốc tế do bà Thanh Thủy (Công ty TNHH truyền hình số vệ tinh VN), bà Phan Cẩm Tú (đại diện Liên minh sáng tạo và giải trí (ACE)- Hiệp hội Điện ảnh Hoa Lỳ) trình bày.

Hầu hết, các đại biểu đều đồng tình với quan điểm "cần bổ sung quy định để đưa ra cơ chế riêng cho các trang MXH để yêu cầu các trang MXH liên quan cung cấp thông tin vi phạm và thông tin của người vi phạm cho cơ quan chức năng cũng như chủ sở hữu quyền, và cơ chế xử phạt nếu các trang MXH không cung cấp". Hiện tại nhiều trang MXH, diễn đàn,… vẫn lợi dụng chính sách, điều khoản riêng của mạng xã hội để núp bóng và thực hiện hành vi vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan. Hiện trạng khó khăn vẫn còn tiếp diễn nhưng nếu có sự chung tay của mọi bộ phận có liên quan, tình trạng vi phạm này sẽ được giải quyết.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo