Theo Jayne Stars ngày 27-1, Cổ Thiên Lạc được ngợi ca là người hào phóng và tôn trọng các nghệ sĩ cao tuổi - tích cực kêu gọi gây quỹ giúp đỡ nghệ sĩ cao tuổi và cũng thường xuyên hỗ trợ nhiều nghệ sĩ khác khi họ cần.

Mới đây, diễn viên gạo cội chuyên đóng vai phản diện Lý Triệu Cơ, từng tham gia phim: "Thực thần", "Trạng sư xảo quyệt", "Người trong giang hồ"... nhập viện vì bệnh ung thư gan. Cổ Thiên Lạc không ngần ngại chi tiền trả viện phí cho nam diễn viên này. Trong suốt 40 năm lăn lộn trong giới giải trí, Lý Triệu Cơ buộc phải rời nghề năm 2015 do di chứng của lần nhiễm phong hàn nặng khiến nói chuyện, di chuyển khó khăn.

Cổ Thiên Lạc liên tục trả viện phí, hỗ trợ “đàn anh” - Ảnh 1.

Lý Triệu Cơ (trái) từng lẫy lừng một thuở trong các phim của Châu Tinh Trì

Cổ Thiên Lạc liên tục trả viện phí, hỗ trợ “đàn anh” - Ảnh 2.

Lý Triệu Cơ về già

Cổ Thiên Lạc liên tục trả viện phí, hỗ trợ “đàn anh” - Ảnh 3.

Cổ Thiên Lạc luôn hỗ trợ âm thầm cho các nghệ sĩ gạo cội khi họ cần

Ở tuổi 69, Lý Triệu Cơ đối mặt bệnh tật, nghèo khó. Ông nhiều lần quẫn trí, không còn năng lượng chống chọi do đã trải qua thời tuổi trẻ nhiệt huyết. Tuy nhiên, Lý Triệu Cơ lấy lại sự tự tin sau một đợt hóa trị thành công. Ông nói "tôi từng chẳng sợ súng bắn mình thì chẳng lẽ lại sợ hãi bệnh tật" và chọn lựa làm phẫu thuật dẫu biết nguy cơ tử vong cao.

Một người bạn thân của Lý Triệu Cơ đã gửi lời cảm ơn Cổ Thiên Lạc. Người này nói nam diễn viên Cổ Thiên Lạc đã chủ động đóng toàn bộ tiền viện phí và thường xuyên cập nhật tình hình sức khỏe của Lý Triệu Cơ.

Trước Lý Triệu Cơ, Cổ Thiên Lạc cũng từng âm thầm trả chi phí nằm viện, phí phẫu thuật chữa trị tim mạch cho Lư Hải Bằng, 77 tuổi, với số tiền 590 triệu đồng. Vụ việc xảy ra tháng 11-2018 nhưng mới được truyền thông Hoa ngữ đăng tải vào đầu tháng 1-2019 do hai bên đều quá âm thầm. Về sau, Lư Hải Bằng đề nghị phía bảo hiểm thanh toán lại số tiền 590 triệu đồng cho Cổ Thiên Lạc và hết lời ngợi khen nam diễn viên này sống tình nghĩa.

Cổ Thiên Lạc liên tục trả viện phí, hỗ trợ “đàn anh” - Ảnh 4.

Cổ Thiên Lạc và Lư Hải Bằng

Khi Lam Khiết Anh qua đời, với vai trò Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hồng Kông, Cổ Thiên Lạc cũng cố gắng giúp đỡ gia đình nữ diễn viên này chu toàn đám tang cho bà. Nghệ sĩ gạo cội La Lan từng nói Cổ Thiên Lạc là chỗ dựa của bà lúc tuổi già sức yếu. Bà có thể gọi tài tử này bất cứ lúc nào cần hỗ trợ.

Cổ Thiên Lạc liên tục trả viện phí, hỗ trợ “đàn anh” - Ảnh 5.

Một nhà từ thiện kín tiếng

M.Khuê (Theo Jayne Stars, QQ)