Liên hoan phim này diễn ra tối 15-4 ở Hồng Kông. Cổ Thiên Lạc được xướng tên người chiến thắng hạng mục Nam diễn viên chính xuất sắc (Ảnh đế) nhờ vai diễn trong phim "Killing the wolf".

Cổ Thiên Lạc đã 4 lần được đề cử nhưng đây là lần đầu tiên anh được xướng tên chiến thắng. Tài tử này xúc động trên sân khấu nhưng không quên gửi lời cảm ơn đồng nghiệp, bạn bè, người hâm mộ và đặc biệt là người mẹ luôn ủng hộ anh theo đuổi sự nghiệp.

Cổ Thiên Lạc sung sướng lần đầu chạm tượng Ảnh đế - Ảnh 1.

Cổ Thiên Lạc hạnh phúc nhận giải

Cổ Thiên Lạc sung sướng lần đầu chạm tượng Ảnh đế - Ảnh 2.
Cổ Thiên Lạc sung sướng lần đầu chạm tượng Ảnh đế - Ảnh 3.

Là ngôi sao hạng A của làng phim Hoa ngữ, Cổ Thiên Lạc quen thuộc với khán giả Việt Nam qua nhiều phim: "Thần điêu đại hiệp", "Cỗ máy thời gian", "Hồ sơ trinh sát"...

Gần đây, các phim anh đóng đều thuộc thể loại tâm lý hành động, có doanh thu cao và được giới chuyên môn thừa nhận. Năm 2014, Cổ Thiên Lạc trở thành ngôi sao giàu có nhất nhì làng giải trí Hồng Kông với thù lao cao ngất đến từ các bộ phim và hoạt động quảng cáo.

Không một mình tận hưởng sự giàu sang, Cổ Thiên Lạc tích cực làm từ thiện. Anh từng xây 85 trường tiểu học công lập trên khắp vùng nông thôn ở Trung Quốc. "Nếu giúp người khác tôi sẽ giúp, chỉ cần có khả năng, tôi sẽ làm đến cùng. Tuy nhiên, chuyện này cũng không có gì đáng để phải nói nhiều" - Cổ Thiên Lạc nhấn mạnh.

Bên cạnh Cổ Thiên Lạc, nữ diễn viên Mao Thuấn Quân cũng hạnh phúc giành giải "Ảnh hậu". Đạo diễn gạo cội Hứa An Hoa lần thứ sáu thắng giải "Đạo diễn xuất sắc" với phim "Bao giờ trăng sáng"

Cổ Thiên Lạc sung sướng lần đầu chạm tượng Ảnh đế - Ảnh 4.

Cổ Thiên Lạc và Mao Thuấn Quân

M.Khuê (Theo Hollywood Reporter)