Con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, sợ ba - Ảnh 1.

Diễn viên Ngọc Hoa hạnh phúc khi có thể bày tỏ lòng mình với cha sau bao năm cả hai giấu kín tâm tư trong lòng

Chương trình "14400 giây hạnh phúc" (phát sóng vào 22 giờ 30 thứ sáu hằng tuần trên kênh HTV7) đã hé lộ góc khuất đằng sau ánh đèn sân khấu mà không phải ai cũng biết về nữ diễn viên Ngọc Hoa. Ngọc Hoa từng được NSND Ngọc Giàu nhận làm con nuôi, nhưng sự thực về tuổi thơ không mẹ, lớn lên trong sự giáo dục nghiêm khắc của cha lại ít được cô chia sẻ. Dù mang đến tiếng cười cho hàng triệu người, nhưng đằng sau sân khấu, Ngọc Hoa vẫn là một cô gái yếu đuối, mau nước mắt, nhất là khi nhắc về gia đình.  

"Từ khi mẹ mất lúc Hoa học lớp 1, ba và các bác thay mẹ nuôi Hoa và em khôn lớn. Mẹ mất quá đột ngột nên thời điểm đó, ba Hoa bị sốc, thường đi kiếm rượu quên sầu. Ngày nhỏ sợ ba đến mức không nói chuyện, cứ gặp là tránh, không khí trong nhà ngột ngạt nên Hoa cũng không muốn về nhà ăn cơm", Ngọc Hoa nghẹn ngào chia sẻ.

Diễn viên Ngọc Hoa, con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu, bày tỏ tâm tư trên 14400 giây hạnh phúc

Trong khi đó, ba của diễn viên Ngọc Hoa cũng giận con vì "ít về thăm, nấu đồ ăn ngon gọi điện đợi nhưng nữ diễn viên cũng chỉ ậm ừ rồi không về vì bận đi làm". Đồ ăn nguội lạnh cũng không lạnh bằng sự cô đơn trong lòng ông. "Chén, đũa, bát, đĩa không bao giờ thiếu nhưng chỉ có chú ở nhà một mình nên nấu ít lắm. Ở một mình buồn chứ, nhiều khi đổ mì gói với cơm ăn thôi. Đồ ăn Tết còn đầy trong tủ lạnh nhưng có một mình nên ăn có nổi đâu", ba Ngọc Hoa nói.  

Tham gia chương trình "14400 giây hạnh phúc", diễn viên Ngọc Hoa và cha giải tỏa nỗi niềm trong lòng mình.  Giây phút Ngọc Hoa trong chiếc áo cô dâu do ba mình chọn, khi cô đọc bức thư do ba mình viết, không chỉ diễn viên Ngọc Hoa mà cả khán giả, những bậc phụ huynh, cũng cảm động vì câu chuyện.

Con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, sợ ba - Ảnh 3.
Con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, sợ ba - Ảnh 4.
Con gái nuôi của NSND Ngọc Giàu tiết lộ về tuổi thơ không mẹ, sợ ba - Ảnh 5.

Cha con diễn viên Ngọc Hoa giải tỏa nỗi lòng

Lấy đề tài gia đình nhưng cách xây dựng nội dung và truyền tải thông điệp của chương trình rất đặc biệt, "14400 giây hạnh phúc" vượt ra ngoài giá trị của một chương trình giải trí mà đề cao tính nhân văn và tình cảm "máu mủ ruột thịt".

Thùy Trang, ảnh: BTC