Con nuôi ca sĩ Phi Nhung chia sẻ về giải thưởng Mai Vàng của mẹ - Ảnh 1.

Con nuôi cố ca sĩ Phi Nhung nhận giải thưởng thay mẹ

Không khí khán đài Lễ trao giải Mai Vàng lần thứ 27-2021 do Báo Người Lao Động tổ chức trở nên lắng đọng khi anh Phạm Đức Hiếu, con nuôi cố ca sĩ Phi Nhung, bước lên sân khấu nhận thay tượng Mai Vàng cho mẹ. "Cám ơn Ban tổ chức giải Mai Vàng đã ghi nhận sự đóng góp của mẹ Nhung bằng giải thưởng danh giá này. Ở một nơi xa, hẳn mẹ Nhung đang nhìn xuống và mỉm cười mãn nguyện. Chắc mẹ Nhung rất hạnh phúc khi được ghi nhận và được nhiều khán giả yêu thương. Mẹ dành cả đời mình để cống hiến cho nghệ thuật ngay cả khi mẹ nằm trên giường bệnh. Mẹ dành cả đời để tri ân khán giả và lúc này, khi biết được khán giả yêu thương tri ân mẹ bằng việc cùng nhau gởi phiếu bình chọn Mai Vàng cho mẹ, con tin mẹ rất vui và hạnh phúc", anh Hiếu chia sẻ.

Con nuôi ca sĩ Phi Nhung chia sẻ về giải thưởng Mai Vàng của mẹ - Ảnh 2.

Khán giả cũng hạnh phúc khi thần tượng của mình tiếp tục được vinh danh ở giải Mai Vàng

Ở Mỹ, con gái cố ca sĩ Phi Nhung, chị Wendy Phạm, xúc động khi biết mẹ chiến thắng giải Mai Vàng ở hạng mục Ca sĩ hát nhạc dân ca được yêu thích nhất. "Con xin thay mẹ Phi Nhung kính lời cảm ơn chân thành đến Báo Người Lao Động, Ban tổ chức giải Mai Vàng và tất cả ông bà, cô chú, anh chị em và fan cả 3 miền của mẹ con đã luôn yêu thương, ủng hộ mẹ con cho đến giờ phút này. Mẹ ở trên thiên đàng chắc cũng sẽ rất tự hào và hạnh phúc khi nhìn thấy điều này. Con ước gì có mẹ ở đây....", Wendy nói.   

Chiến thắng của Phi Nhung ở giải Mai Vàng năm nay thuyết phục khán giả và cả người trong giới, dù chị đã không thể trực tiếp tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc khi nhận giải. Như chia sẻ của ca sĩ Tố My (ứng viên của giải Mai Vàng năm nay ở cùng hạng mục Ca sĩ hát nhạc dân ca được yêu thích nhất): "My cảm ơn quý khán giả đã yêu thương và bầu chọn My được đề cử giải Mai Vàng cùng 2 đàn chị mà My vô cùng kính quý là chị Phi Nhung và chị Cẩm Ly. Tuy nhiên, nói về sự cống hiến trong năm qua, Tố My thấy bản thân chưa thật sự xứng đáng so với sự cống hiến của đàn chị, đặc biệt là chị hai Phi Nhung". Vì vậy, với giải Mai Vàng năm nay, ca sĩ Tố My đã "kêu gọi tất cả những khán giả, các fan yêu thương của cô hãy dành tình yêu thương ấy cho người chị, người thầy của My - cố ca sĩ Phi Nhung - như sự tưởng niệm và biết ơn chị vì những cống hiến to lớn của chị dành cho nghệ thuật cũng như cho xã hội", Tố My nói. 

Con nuôi ca sĩ Phi Nhung chia sẻ về giải thưởng Mai Vàng của mẹ - Ảnh 3.

Đức Hiếu không theo nghiệp ca hát như nhiều anh chị khác

Chứng kiến cố ca sĩ Phi Nhung chiến thắng giải Mai Vàng, nhiều khán giả cũng thật sự xúc động. "Bé Hiếu ngoan quá. Xứng đáng con mẹ Nhung. Xứng đáng những gì mẹ Nhung đã cho em", "Chị Phi Nhung đã và sẽ hạnh phúc nhất vì có những đứa con biết Hiếu - Nghĩa. Chị ra đi nhưng vẫn mãi là người tuyệt vời nhất của tỷ tỷ trái tim trên toàn thế giới. Chị sẽ an vui nơi miền cực lạc", "Em Hiếu này ăn nói lễ phép - cử chỉ của em ấy làm mình cảm động…

Mặc dù Phạm Đức Hiếu không theo đuổi đam mê ca hát như Hồ Văn Cường, Quỳnh Trang, Thiêng Ngân, Tuyết Nhung... nhưng vẫn nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ. Cố ca sĩ  Phi Nhung cũng không bao giờ tỏ thái độ phân biệt con nuôi bình thường hay nổi tiếng mà một lòng dạy dỗ Đức Hiếu về sự lễ phép, tự lập trong cuộc sống, cho em được học hành, đi chơi... như các anh chị em. Tháng 6-2021, khi thấy mẹ nuôi cùng Hồ Văn Cường vướng ồn ào chuyện ứng xử, tiền bạc, Đức Hiếu đã lên tiếng bênh vực cả hai. Theo cảm nhận của Hiếu, Phi Nhung là người nghiêm khắc nhưng luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với các con.

Thùy Trang