Cuộc thi "Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á" do NXB sách thiếu nhi Scholastic tổ chức với hình thức trực tuyến là một sân chơi bổ ích để trẻ em yêu thích Anh ngữ có thể tham khảo thêm về cách sáng tạo trong việc vận dụng ngoại ngữ thông qua cách kể chuyện mang màu sắc văn hóa của đất nước mình.

Lần đầu tiên cuộc thi được khởi động tại châu Á và dành cho trẻ em từ 4-10 tuổi để thử sức sáng tạo và tài năng kể chuyện bằng tiếng Anh.

Con trẻ giỏi Anh ngữ, hãy thi Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á - Ảnh 1.

Tác giả nổi tiếng Peter H. Reynolds đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi

Bài dự thi được thể hiện qua hình thức video với độ dài tối đa 3 phút, ghi hình thí sinh đọc một câu chuyện hoặc một đoạn trích từ một cuốn sách của Scholastic theo cách sáng tạo riêng của các em.

Con trẻ giỏi Anh ngữ, hãy thi Tìm kiếm Tài năng kể chuyện nhí châu Á - Ảnh 2.

Những tác phầm dành cho thiếu nhi của công ty Scholastic

Bà Selina Lee, Phó Chủ tịch Scholastic khu vực châu Á, nhấn mạnh cuộc thi này và hình thức kể chuyện là cách tuyệt vời để phụ huynh có thể khuyến khích con trẻ trở thành những nhà đọc sách tự tin và giúp cho sự phát triển cá nhân. "Ở khắp nơi trên thế giới, rất nhiều phụ huynh đã và đang làm việc không ngừng nghỉ trong suốt đại dịch để đảm bảo con em họ được nhận những công cụ, nguồn tài liệu và sự hỗ trợ tinh thần cần thiết nhất trong học tập để các em có thể phát triển và sẵn sàng cho những thành công trong tương lai. Chúng tôi tổ chức cuộc thi như một cơ hội giúp phụ huynh gắn kết với con em mình nhiều hơn và cũng để gia đình gần nhau hơn".

Ban giám khảo cuộc thi có nhiều gương mặt nổi tiếng, trong đó có Peter H. Reynolds - tác giả đồng thời là họa sĩ minh họa của những cuốn sách thiếu nhi bán chạy nhất toàn cầu, đã từng đạt nhiều giải thưởng lớn trên thế giới. Ông được biết đến với những câu chuyện giản dị nhưng thấm thía, mang theo những bài học sâu sắc của cuộc sống qua lối minh họa dùng mực và màu nước.

Cuộc thi nhận video dự thi đến ngày 31-10. Ban tổ chức sẽ lựa chọn 10 thí sinh nhí tài năng nhất để trao giải.

Công ty xuất bản sách toàn cầu được biết đến với việc sản xuất các mặt hàng giáo dục cho trường học, giáo viên và phụ huynh bằng cách đặt hàng qua thư điện tử và thông qua các câu lạc bộ sách, hội chợ sách. Công ty này cũng có tất cả các quyền xuất bản cho bộ sách Harry Potter ở Mỹ - PV).

Thanh Hiệp (ảnh do BTC cung cấp)