Cảnh sát Chicago ngày 16-2 thông tin rằng sau khi điều tra, Jussie Smollett bị nghi trả 3,500 USD cho hai người đàn ông để dàn cảnh tấn công, đánh đập anh vì kỳ thị giới tính, màu da.

Công bố này đã lật ngược tình thế, nó biến một nam diễn viên được yêu mến, từng được cho là nạn nhân của hành vi tội ác đáng lên án biến thành nghi phạm của cuộc điều tra hình sự.

Theo CNN, hai người đàn ông liên quan đến trò bịp kỳ quái này đang hợp tác thành khẩn với cơ quan thực thi pháp luật.

Cú lật mặt đầu năm gây sốc làng giải trí - Ảnh 1.

Jussie Smollett từng là nạn nhân được mọi người an ủi, động viên

Ngày 29-1, Jussie Smollett, 36 tuổi, là nam diễn viên đồng tính người Mỹ gốc Phi đến Chicago để chuẩn bị cho buổi diễn âm nhạc vào cuối tuần. Sau khi ăn tối ở nhà hàng, Jussie Smollett rời đi và gặp sự cố.

Hai người đàn ông đã hét vào mặt Jussie Smollett những từ ngữ kỳ thị chủng tộc và phân biệt giới tính trước khi đánh vào mặt tài tử này. Họ còn dùng dây thừng quấy quanh cổ Jussie Smollett, đổ một loại hóa chất chưa rõ là gì lên người anh trước khi bỏ trốn. Jussie Smollett được đưa đến bệnh viện ngay sau đó.

Các điều tra viên kiểm tra lại camera giám sát khu vực để tìm kiếm nhân chứng. Đồng nghiệp, người hâm mộ Jussie Smollett rất sốc khi nghe tin anh bị hành hung. Họ kêu gọi chống lại chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, giới tính. Nhiều nhà hoạt động vì quyền của người chuyển giới, người đồng tính... cũng lên án mạnh mẽ vụ tấn công này.

Cú lật mặt đầu năm gây sốc làng giải trí - Ảnh 2.

Nay anh lại trở thành nghi phạm của vụ bịp bợm kỳ quặc của làng giải trí Mỹ

Cảnh sát đã bắt giữ hai nghi phạm tấn công Jussie Smollett là hai anh em Abimbola "Abel" và Olabinjo "Ola" Osillacro ngày 13-2, sau khi họ trở về từ chuyến thăm gia đình ở Nigeria. Kết thúc thẩm vấn, cảnh sát tin rằng Jussie Smollett đã thuê hai anh em này tấn công mình.

Họ thông tin có bằng chứng cho thấy tài tử Hollywood chỉ đạo Abimbola "Abel" và Olabinjo "Ola" Osillacro mua sợi dây được dùng trong vụ tấn công tại một cửa hàng địa phương. Hai chiếc mũ màu đỏ sử dụng trong vụ tấn công cũng mua ở đây. Cả hai đã nhận 3,500 USD trước khi về Nigeria và được hứa hẹn nhận thêm 500 USD khi quay trở lại.

"Chúng tôi có thể xác nhận thông tin từ các cuộc thẩm vấn đã làm thay đổi quỹ đạo điều tra. Chúng tôi cũng làm việc với luật sư của Jussie Smollett để yêu cầu một cuộc thẩm vấn" - phát ngôn viên cảnh sát Chicago cho biết.

"Empire" là loạt phim truyền hình thể loại nhạc kịch thu hút đông đảo khán giả kể từ năm 2015. Jussie Smollett nhận được nhiều sự yêu mến vì vai diễn của mình trong phim. Anh đóng phim từ khi còn trẻ và đến nay đã có nhiều vai diễn. Ngoài đóng phim, Jussie Smollett còn là ca sĩ, ra album và thường biểu diễn ở khắp nơi.

M.Khuê (Theo Daily Mail, Reuters)